22.04.2013 Làm đẹp

Trang điểm mắt cho dân văn phòng

trang diem mat cho dan van phong 1Môi trường công sở không cho phép bạn trang điểm đậm và có thể chỉnh sửa thường xuyên. Vì vậy, trang điểm theo xu hướng tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

 

Dưỡng da vùng mắt

Tương tự như da thì mắt bạn cũng phải dùng kem dưỡng ẩm kể cả phần da gần mắt vì đó là phần dễ mất nước và bị nhăn. Ngủ đủ giấc là điều kiện tiên quyết để mắt không bị sưng húp mí hay quầng thâm. Với vùng da mắt tươi sáng, trông bạn đã trẻ trung và tươi tắn hơn rất nhiều!

 

Màu sắc phấn nền

Lưu ý loại đèn thường dùng cho văn phòng có ánh sáng trắng vì vậy nên chọn kem nền cho mắt với tông màu nóng để bạn trông không quá xanh xao. Đặc biệt là khi da bạn có tông màu trắng xanh thì nên tăng độ hồng cho phấn nền và phấn má.

Với văn phòng bạn có thể dùng phấn bóng mắt nhưng không nên có màu quá đậm hay quá sáng, hãy chọn phấn mắt sậm hơn màu da là phù hợp.

 

Để mắt trông to hơn

Nếu bạn muốn mắt trông to hơn thì đánh phấn bóng mắt màu gần với màu lông mày bạn cũng có thể sử dụng thêm màu mắt cho khuôn mặt rạng rỡ và hợp với màu sắc trang phục.

Dùng bút chì kẻ mi mắt màu xanh đen để kẻ mắt, nếu muốn gắn lông mi giả nên chọn loại lông ngắn, sau khi gắn mi giả thì dùng kẹp uốn và kết thúc bằng mascara tạo cảm giác cho mắt to hơn.

Đừng quên dùng chì tạo dáng tự nhiên cho lông mày, bạn có thể dùng chì mềm hay phấn kẻ mày mày nâu đen để nét lông mày mềm mại và không quá dữ. Có thể dùng dao cạo lông mày để xén tỉa những sợi thừa cho gọn gàng nhé