01.04.2013 Làm đẹp

Son môi- Bạn có biết?

Son môi- Bạn có biết? Son môi chính là một phần không thể thiếu của nghệ thuật trang điểm. Nhưng nhiều bạn nữ vẫn chỉ mua son theo cảm tính và dùng son theo quán tính…
 
Khi chọn son
 
Nhiều chị em khi đi mua mỹ phẩm thường theo quán tính mở ngay nắp hộp son và vô tư quẹt thử trên môi của mình hoặc cô bạn. Đây là cách thử son sai lầm cũng như thể hiện sự thiếu "văn hoá" của một người tiêu dùng 'sành điệu' (bạn đã bóc tem của thỏi son trước khi có sự đồng ý của cửa hàng.)
 
Đồng thời, để tránh mất vệ sinh và bảo vệ bờ môi, bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng cho mình một mẫu son giống hệt với thỏi mà bạn đã lựa. Sau đó bạn quẹt thử lên trên mu bàn tay. Nếu thấy phản ứng về màu sắc không có vấn đề gì là ổn.
 
Với chị em đang ở tuổi thanh xuân, nên dùng loại son không có nhiều kem. Thay vào đó nên dùng loại son chứa nhiều dầu để có một bờ môi căng mọng, quyến rũ hơn.
 
Ở tuổi này, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình nhiều màu son như hồng, đỏ, cam, bạc,... kèm theo ánh nhũ. Hãy lựa son theo màu sắc của những bộ phục trang mà bạn có để tránh mất nhiều thời gian để tìm một màu son hợp nhất trước khi đến sở làm, đi chơi hoặc dự tiệc.
 
Ngược lại, với chị em đã lớn tuổi, thì nên chọn son có chứa nhiều chất kem để giữ độ ẩm cho môi.

 

Đừng quên mua son lót. Hãy hỏi các nhân viên bán hàng hay các chuyên gia trang điểm rằng mình nên mua loại son lót như thế nào. Khi trang điểm, bạn cần thoa một lớp son nền trước khi tô màu son chính, để giúp màu son lưu lại lâu hơn.


 
Bảo quản son


 
Thỏi son thường đi theo chị em gần như 24/ 7. Sau khi về đến nhà, bạn nên giữ thói quen bỏ son vào tủ lạnh để giữ ẩm và giữ cho son không bị tan chảy bởi thời tiết nóng bức. 
 
Nếu lỡ tay làm son bị gãy, bạn đừng nản chí vứt son đi. Có cách rất đơn giản để xử lý tình huống này: bạn hãy giữ lại hai mảnh son, lấy lửa làm nóng phần son bị gãy, chờ cho son chảy ra rồi gắn hai phần đó lại với nhau. Chờ chúng dính lại, bạn đặt vào tủ lạnh khoảng một thời gian ngắn. Sau khi lấy ra, bạn lại có một thỏi son chuẩn như bình thường!
 
Bạn nhớ chú ý đến hạn sử dụng của son. Đừng tiếc những thỏi son đã "hết đát" vì chúng có thể gây hại cho đôi môi của bạn.
 
Chúc bạn tận hưởng một cuộc sống thú vị với son môi!