02.04.2013 Làm đẹp

Những sai lầm khi làm đẹp bằng trái cây

Những sai lầm khi làm đẹp bằng trái cây 2

Bạn nên chú ý những nguyên tắc sau nếu không muốn mắc thêm bệnh vì làm đẹp chưa đúng cách nhé.

 

Tận dụng nguồn vitamin và những vi chất quý giá để làm đẹp là một bí quyết được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, vô tình bạn có thể đánh mất rất nhiều vitamin của trái cây, thậm chí mắc thêm bệnh vì làm đẹp chưa đúng cách.

 

Đắp quả nào lên da cũng tốt


Bạn nghĩ loại hoa quả nào cũng có những vitamin quý, nên đều có thể đắp lên mặt để dưỡng da?  Nhưng sự thật lại là: mỗi loại da sẽ có những lựa chọn riêng.

Chẳng hạn, nhiều người nghĩ rằng người có làn da khô nên đắp những loại hoa quả chứa nhiều nước như lê, dưa leo, củ đậu để bổ sung nước cho da. Thực tế, chính nước trong những loại quả này lại làm mất đi rất nhiều chất dưỡng ẩm tự nhiên của da và làm da căng hơn, khô hơn. 

Trong dưa leo có chất keo nhựa nên người có làn da nhạy cảm không nên sử dụng. 

Với người có làn da nhờn có thể sử dụng các loại quả nhiều axit như chanh, cam để đắp hay rửa mặt vào mùa hè, nhưng lại không nên dùng vào mùa đông.

 

Cứ đắp trái cây lên da là có hiệu quả


Hầu hết các loại trái cây đều chứa khá nhiều nước nên bạn nghĩ rằng khi đắp lên mặt, lượng nước đó sẽ làm mềm da và đưa các vitamin và dinh dưỡng thấm vào da.
Về cảm quan thì đúng là như vậy, nhưng trên thực tế, nếu bạn không rửa mặt thật sạch và tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ trái cây thì hiệu quả sẽ rất thấp, thậm chí gây nhiễm trùng da.

Rửa mặt sẽ giúp loại bỏ những chất bẩn bám trên bề mặt da, tránh để chúng ngấm sâu vào da cùng với các dưỡng chất của trái cây. 

Khi tẩy da chết bằng hợp chất tẩy da chuyên dụng, bạn đã loại bỏ đi những tế bào sừng đã chết, giúp các chất dinh dưỡng tiếp cận trực tiếp và ngấm sâu hơn vào làn da. 

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tẩy da chết tối đa là hai lần trong một tuần. Sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng nên rửa sạch mặt, tránh để axit có trong hoa quả tồn dư trên da.

 

Trái cây, món quà quý giá của thiên nhiên sẽ giúp bạn giữ được vẻ đẹp tự nhiên và vững bền nhất. Chú ý đến những đặc tính của trái cây và lắng nghe cơ thể bạn để tránh những sai lầm khi làm đẹp bằng hoa quả sẽ giúp bạn có cách làm đẹp an toàn và hiệu quả.