08.04.2013 Làm đẹp

Cách trang điểm mũi cao

Mũi cao nhờ trang điểm 2

Nét đặc trưng của người châu Á là đa số có sống mũi thấp, thường gọi là "mũi tẹt". Nhiều bạn gái không hài lòng với điều này. Tuy nhiên, chỉ cần trang điểm, bạn cũng có thể tạo dáng ưa nhìn cho chiếc mũi của mình.

 

1. Đầu tiên, khi trang điểm nên chọn loại phấn và kem nền có màu sẫm, đừng chọn màu quá sáng. Theo quy luật, màu sáng có xu hướng làm cho mọi thứ to lên, cao hơn và màu sẫm thì ngược lại. Vì thế, để làm cho sống mũi cao hơn, bạn cần làm cho hai bên cánh mũi chìm xuống bằng phấn sẫm màu, sau đó dùng phấn màu sáng đánh dọc theo chiều dài sống mũi.

 

2. Cần lưu ý đánh phấn sao cho lớp phấn sáng và sẫm màu tán đều nhau để tạo cảm giác tự nhiên. Nếu còn ranh giới tách biệt rõ ràng giữa hai lớp phấn này, sẽ tạo cảm giác cứng đơ và khi nhìn vào sẽ thấy có nét giả tạo.

 

3. Nếu mũi dài quá so với khuôn mặt, cần làm ngắn đi phần chóp mũi bằng cách đánh phấn sẫm màu lên khu vực đó. Ngoài ra, bạn có thể hạ thấp đầu chân mày xuống bằng chì kẻ mày để che bớt phần phía trên của sống mũi. Nếu mũi ngắn, thì làm ngược lại, cần nâng đầu chân mày lên cao hơn về phía trán, đánh phấn hai bên cánh mũi sậm hơn, đường sống mũi cần sáng màu hơn để chiếc mũi trở nên dài hơn.

 

4. Có người sở hữu gương mặt trái xoan, cặp mắt sáng long lanh và cặp môi mọng nhưng chẳng may lại có chiếc mũi to bè, hai cánh mũi rộng. Để khắc phục chiếc mũi kiểu này nên áp dụng quy luật màu sáng - tối như trên, vị trí nào muốn cao lên thì đánh màu sáng, chỗ nào cần che đi, làm gọn lại thì đánh màu tối.

 

5.  Ngoài ra, cần kết hợp với trang điểm mắt, môi với sắc màu tươi sáng để thu hút sự chú ý của người đối diện sang các khu vực có ưu thế hơn.

 

6. Một chiếc mũi nhỏ hẹp nếu tồn tại trên một gương mặt nhỏ nhắn thì trông sẽ rất xinh. Tuy nhiên, nếu gương mặt to rộng thì chiếc mũi trở nên "lọt thỏm" trông rất tội nghiệp. Cần làm cho gương mặt thon gọn bằng cách chọn phấn nền màu sẫm. Khi trang điểm mũi, nên "ăn gian" phấn sáng màu lan sang hai bên để cho chiếc mũi to hơn, nhưng vẫn giữ nguyên tắc phần sống mũi phải sáng màu hơn để cho sống mũi là phần cao nhất.

 

7. Một lưu ý nữa là cần kết hợp trang điểm mũi với các bộ phận khác như mắt, môi để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và bổ trợ cho chiếc mũi. Nếu mũi thấp, nên sử dụng màu mắt có gam màu tối, trầm, dùng phấn nâu tán nhẹ theo đường chân mày. Khi đó, màu môi nên dùng là màu sáng để làm điểm nhấn cho khuôn mặt nhiều gam màu tối và để thu hút sự chú ý vào đôi môi.