05.04.2013 Làm đẹp

Giải mã sai lầm khi chuốt mascara

Giải mã sai lầm khi chuốt mascaraBạn đã bao giờ vội quá chỉ kịp chải mascara mà không kẹp mi chưa? Nếu có thì đó là một sai lầm đấy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã những sai lầm phổ biến khi sử dụng mascara.

 

 Không kẹp lông mi

 

Nếu bạn bỏ qua bước này thì dù có chuốt mi đúng cách, lông mi cũng không thể cong vút được. Nhưng nếu bạn có cặp mi cong thì cũng có thể bỏ qua bước này.

 
Cách kẹp mi: Bạn nên chọn loại kẹp tốt. Trong quá trình kẹp bạn không nên kẹp mạnh và giữ trong khoảng 30 giây.

 

Lưu ý: Nếu bạn kẹp mạnh quá có thể dẫn đến hàng mi sẽ bị gãy, dễ bị tổn thương  và trông không tự nhiên.

 


Chải mascara quá nhiều lần 


Mỗi lần chải mascara bạn nghĩ rằng, chải nhiều lần lông mi sẽ cong vút và giữ được lâu hơn? Bạn đã sai. Nếu bạn chải nhiều sợi lông mi sẽ thấm nhiều mascara dẫn đến bị xệ và dính vào nhau.

 

Cách chải: Bạn nên chải mi tối đa 2 lần. Và chải từ chân mi lên ngọn mi. Bạn đợi cho lớp mi trước khô thì mới chải lần 2.

 

Lau mắt lem khi còn ướt


Chải mascara chẳng may bị lem mà bạn dùng giấy lau ngay thì sẽ càng làm cho tình trạng trở nên tệ hơn.

 

Cách xử lý: Lúc này, bạn nên bỏ sang chải mắt còn lại. Nếu bên kia bạn đã chải rồi thì bạn đi làm việc khác để chờ cho khô. Khi mắt lem đã khô thì dùng bông tăm thấm nước hoa hồng hay dung dịch nước tẩy trang lau nhẹ nhàng.

 

Đánh mắt sau khi chải mascara 


Bạn không nên làm điều này. Nếu bạn dự định đánh phấn mắt thì bạn làm trước khi chải chải mascara. Và chải mascara là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện đôi mắt đẹp.

 

Lưu ý: Vì sao lại phải đánh mắt trước khi chải chải mascara? Bởi vì, thứ nhất là mi cong vút sẽ khiến bạn khó đánh mắt hơn. Thứ hai, phấn mắt có thể sẽ rơi vào mascara như thế khiến hàng mi của bạn lốm đốm màu phấn mắt. Thứ ba, nếu bạn đánh mắt trước, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình các kiểu chải  mascara phù hợp với đôi mắt, và dùng thuốc màu nào hợp với tông màu mắt.


Những điều nên và không nên

 

Nên:

 

Bạn nên chuốt cả mi dưới để có đôi mắt to sáng hơn. Bạn lưu ý, chải thật nhẹ thôi nhé.

 

Nếu bạn dùng mascara chỉ với mục đích làm mi cong vút và nổi bật đôi mắt thì bạn chỉ nên dùng mascara  màu đen thôi.

 

Nên dùng mascara có 2 đầu chổi để hàng mi trông dày hơn, thấy rõ hơn. Bạn nên chú ý rằng loại này chỉ thích hợp với những người lông mi mỏng hoặc khi cần trang điểm nổi bật.

 

Không nên:

 

Những người mắt bé, không sâu, mi ngắn và mỏng không nên dùng mascara màu gì khác ngoài màu đen.

 

Không nên để mascara quá 3 tháng. Nếu không khi bạn chuốt mascara sẽ không còn hiệu quả như mong muốn.