04.04.2013 Làm đẹp

Dùng kem che khuyết điểm cho vùng mắt

Dùng kem che khuyết điểm cho vùng mắt 2

Kem che khuyết điểm là vũ khí lợi hại nhất trong trang điểm. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn che những vết thâm quầng nơi mắt, mụn mắt và những khiếm khuyết trên mặt.

 

Chọn màu kem che khuyết điểm phù hợp

 

Tìm được loại kem phù hợp quả thật là rất khó. Các chuyên gia gợi ý bạn nên trộn lẫn hai loại, một loại kem có màu đậm hơn màu da và một loại có màu nhạt hơn màu da. Màu kem nhạt hơn dùng để thoa vào vùng da sẫm màu và những chỗ cần phải được làm sáng lên như sống mũi, má, đuôi mắt, trán và cằm. Màu kem đậm hơn dùng để che các nếp nhăn.

 

Đối với mụn mắt và các vết thâm quầng nơi mắt

 

Kem che khuyết điểm có độ che phủ cao thường che các mụn mắt rất tốt. Tuy nhiên nếu không cẩn thận sẽ làm thành một lớp kem dày ở dưới mắt trông rất xấu. Kem che khuyết điểm cho những vết thâm quầng nơi mắt nên có tính giữ ẩm, nhẹ và mịn màng.

 

Khi che một vết thâm quầng, bạn cần phải dùng tới cọ. Nên dùng loại cọ có cán dài từ 30 - 40 inch. Bởi đó là loại thích hợp nhất để khi bạn thoa kem lên sẽ không bị dây vào cẳng tay. Chỉ nên thoa một lớp kem mỏng, không nên thoa quá dày. Bạn cũng đừng quên rửa cọ sau khi dùng xong để phòng ngừa vi khuẩn có thể xâm nhập vào.

 

Đối với vết sẫm màu dưới mắt, sau khi thoa kem dưỡng mắt nên dùng kem che khuyết điểm có tác dụng làm sáng. Lớp kem này sẽ che đi vùng da sẫm màu, dưỡng da và làm sáng vùng da đó. Để trung hòa những vùng sẫm màu với những chỗ có màu hơi xanh ở vùng mắt nên dùng tông màu kem che khuyết điểm như màu hồng, màu vàng hoặc màu hồng đào.

 

Có tính che phủ cao nhưng phải tự nhiên

 

  • Hãy bôi kem che khuyết điểm trước khi bôi kem nền.
  • Khi bạn đã bôi kem che khuyết điểm thì sau đó không cần phải bôi nhiều kem nền.
  • Cố gắng chỉ bôi ở những chỗ cần che, không nên dây ra những vùng da bên cạnh.
  • Loại kem che khuyết điểm tốt nên là loại nhẹ, loại có thể che phủ những vùng da sẫm màu mà không tạo ra những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn.
  • Để có được khuôn mặt trông tự nhiên nhất, nên chọn màu kem gần với màu da và kem nền của bạn.
  • Nếu bạn dùng một cây kem che khuyết điểm thì sẽ dễ dàng hơn để chấm nhẹ lên những chỗ cần che khuyết điểm.