10.04.2013 Làm đẹp

Để an toàn khi làm móng

de an toan khi lam mong 2Làm móng (nail) là một dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến và dường như là một bước không thể thiếu để giúp phụ nữ trở nên sành điệu hơn.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tới vấn đề vệ sinh và bảo vệ cho bộ móng tay của mình không bị hóa chất làm hư hại.

1. Quan sát cửa hàng làm móng mà bạn vừa bước vào

Rất nhiều tiệm làm móng có vụn móng, rác làm móng... la liệt trên sàn nhà, hoặc được gom giấu vào một góc. Đôi khi bạn thấy những chai, lọ, chậu được bày đặt ngổn ngang, chồng chéo. Tường nhà hay trần nhà có thể bẩn, bụi, ít được lau dọn.

Bạn xua tay và cho rằng chuyện cửa hàng có biểu hiện bẩn hay rách nát đều không liên quan, chỉ cần họ làm tốt cho bạn. Bạn đã nhầm. Hãy nhớ rằng tất cả những dấu hiệu trên chỉ ra một điều: "Vấn đề vệ sinh không được đề cao ở đây!".

2. Không ngâm chân, tay quá lâu trong nước

Sau khi ngâm tay lâu trong nước, bạn cảm thấy móng tay trắng ra. Tuy nhiên, đây là lúc móng tay bị ngấm nước, rất giòn và dễ gãy. Một lát sau đó móng tay sẽ nhanh chóng bị teo lại, rất xấu và yếu.

3. Hạn chế những thao tác cắt da

Nếu có thể, đừng thực hiện những thao tác cắt da. Hoặc nếu không, bạn cũng nên hạn chế nó. Việc cắt da viền quanh móng giúp móng tay trông có vẻ đẹp hơn, nhưng bạn nên biết những biểu bì tự nhiên này giúp bảo vệ móng của bạn khỏi vi khuẩn.

4. Bạn không nên chịu đựng sự đau đớn

Dù là cảm giác đau, tức, châm chích, nhức, ngứa… thì bạn cũng không nên chịu đựng nó trong quá trình làm móng. Tất cả những thao tác gây đau đớn đều có tác hại đối với bàn tay xinh của bạn. Hãy nói với nhân viên làm móng để họ điều chỉnh ngay thao tác này.

5. Hãy mang theo dụng cụ làm móng riêng của bạn

Những lưỡi dao, dao cạo, bàn xát, mài cục trai, da sần, cắt da thừa… được sử dụng chung cho những khách làm móng. Bất kể lúc nào bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ những vật dụng này cắt vào da bạn và ngay lập tức đưa vi khuẩn vào cơ thể. Bạn có thể bị nhiễm trùng, bị lây bệnh nấm móng, mụn cóc… hay đặc biệt nguy hiểm là HIV/AIDS  từ những khách hàng mới làm móng trước đó.

Nhiều tiệm làm móng khử trùng dụng cụ làm móng sau mỗi lần sử dụng là chưa đúng cách. Việc cọ rửa thông thường không thể tiêu diệt hẳn vi khuẩn.