05.04.2013 Làm đẹp

Cách sử dụng bút kẻ mắt nước

Cách sử dụng bút kẻ mắt nước 2

Bút kẻ mắt nước giúp làm dày đôi mi, nhấn mạnh đường viền mắt, tạo chiều sâu tự nhiên giúp "cửa sổ tâm hồn" của bạn trở nên long lanh sắc sảo. Song đây cũng là loại dụng cụ trang điểm khó sử dụng.

 

Cách kẻ mắt nước an toàn

 

Cho dù bạn có kỹ năng kẻ mắt thành thục đến mấy cũng khó tránh khỏi sự lúng túng khi sử dụng bút kẻ mắt nước. Chỉ cần hơi ngập ngừng run tay là đường kẻ sẽ bị lem nhem. Vì thế việc trước hết mà bạn cần làm là tìm cho khuỷu tay mình một thành bàn chắc chắn làm giá đỡ và hãy thay thói quen đứng bằng việc ngồi trang điểm.

 

Bạn cũng đừng vội vàng thao tác kẻ vẽ ngay mà chịu khó bỏ chút thời gian chuẩn bị đầy đủ tăm bông, nước tẩy trang (hoặc nước ấm) để sẵn sàng khắc phục "sự cố". Tiếp đó nhớ lắc đều lọ đựng nước kẻ mắt, tránh trường hợp chổi lông bị kết dính không đều khi sử dụng.

 

Bắt đầu bằng việc chọn điểm kẻ ở giữa đường mép lông mi hàng trên, dùng tay kéo nhẹ vùng da gần đuôi mắt cho mi mắt căng dài thành đường thẳng, rồi dùng chổi lông kẻ sát mép đường thẳng đó thật nhanh, mảnh và dứt khoát. Nếu chưa quen, bạn có thể dùng chì kẻ mắt vẽ một đường mờ lấy nếp trước, rồi sau đó tô đè lên bằng kẻ mắt nước.

 

Mách nhỏ khi sử dụng

 

Bạn nên kẻ mắt nước sau khi đã trang điểm xong xuôi khuôn mặt bằng phấn nền, phấn mắt và trước khi chải mascara. Nếu làm ngược lại quy trình trên, bạn khó tránh được những vệt lem nhem ngoài ý muốn, còn đường kẻ chắc chắn cũng mất đi độ sắc nét cần có.

 

Lưu ý nhỏ nữa là cho dù bạn có muốn tạo ra vẻ đẹp ấn tượng bằng việc kẻ viền mắt đậm hơn thông thường thì cũng đừng bao giờ kẻ quá đậm ngay từ lần đầu tiên mà hãy lướt tay thật nhẹ nhàng và nhiều lần. Trước khi thao tác, bạn đừng quên lựa chọn màu sắc hài hòa, đồng nhất giữa kẻ mắt nước với mascara theo một số gam màu chủ đạo như: đen, nâu, tím đậm...

 

Bên cạnh đó, chớ có dùng bút kẻ mắt nước khi đôi mắt đang lộ vẻ mệt mỏi, xuất hiện quầng thâm xung quanh và tuyệt đối không được bảo quản dụng cụ trang điểm này ở những nơi ẩm thấp như phòng tắm. Nếu không có điều kiện trang điểm lại nhiều lần trong ngày thì bạn nên chọn dùng loại bút kẻ mắt nước không trôi.

 

Đặc biệt, với những đôi mắt cần khắc phục khiếm khuyết như mắt bé và mắt một mí, bạn nhớ chỉ nên dùng kẻ mắt nước với viền mi trên, còn dùng chì để kẻ nhẹ ở viền mi dưới. Riêng với mắt hơi lồi, bạn có thể kẻ mắt nước ở cả mi trên và mi dưới và phần đuôi mi trên thì vẽ đậm hơn một chút.