18.04.2013 Làm đẹp

Bí quyết mặc đẹp cho cô nàng "nấm"

bi quyet mac dep cho co nang nam 1Nhiều bạn nữ có chiều cao khiêm tốn, nhưng vẫn khiến người khác có cảm giác bạn cao hơn thực tế. Một số bí quyết trong kết hợp trang phục sau đây sẽ giúp bạn trông cao hơn đó.

Màu sắc và hoa văn

Trang phục một màu giúp bạn trông cao hơn là những bộ cánh sặc sỡ. Một màu nhưng không nhàm chán, nếu bạn biết "chăm sóc" đến những chi tiết nhỏ, kết hợp chất liệu vải và phụ kiện. Khi kết hợp, bạn nên chọn những tông màu hài hòa với nhau.

Trang phục có sọc đứng sẽ tạo cảm giác bạn cao hơn, nhưng hãy chọn những sọc mảnh và mờ, tránh xa những sọc to bản và sẫm màu. Cổ áo chữ V cũng khiến gương mặt thanh tú hơn.

 

Dáng trang phục

Bạn nên tránh những chiếc quần lưng xệ. Chúng chỉ hợp với những cô gái cao ráo, lưng ngắn chân dài mà thôi. Cũng nên tránh những chiếc áo quá dài, kẻo chân bạn trông sẽ ngắn cũn.

Giày, dép cao gót là trợ thủ đắc lực để tăng chiều cao. Giày cao gót kết hợp với quần tây dài qua gót tạo vẻ thanh mảnh, vừa tạo độ dài cho đôi chân. Hoặc bạn kết hợp giày, dép cao gót với đầm ngắn (từ đầu gối trở lên), đơn giản về cả màu sắc và hình khối cũng tạo dáng thanh thoát hơn.

 

Bạn nên chọn những đôi giày dép thanh mảnh, tránh xa những đôi vừa thô vừa cao bởi chúng càng khiến mọi người chú ý đến chiều cao khiêm tốn của bạn.

 

Thắt lưng mảnh, tối màu có tác dụng nhấn vòng eo thon. Tránh dùng thắt lưng to bản, trang trí cầu kỳ bởi chúng sẽ tạo cảm giác "cắt đôi" người bạn. Những kiểu tóc gọn gàng, để lộ gáy như như: tóc đuôi ngựa, tóc bới cao... cũng khiến bạn trông có vẻ cao hơn.