05.04.2013 Làm đẹp

Bí quyết lựa chọn kính râm

Bí quyết lựa chọn kính râm 2

Theo các chuyên gia cảnh báo, lựa chọn kính râm không đúng cách hoặc kém chất lượng có thể làm mắt bị tổn thương, thậm chí là bị mù.

 

1. Đừng ham của rẻ


 
Trước hết, bạn không nên mua những loại kính không đảm bảo các yêu cầu về kĩ thuật, dễ gây cho người đeo cảm giác nhức đầu, chóng mặt. Những loại kính này thường là những loại kính rẻ tiền và được bày bán ở vỉa hè. Sai lầm lớn nhất của chúng ta khi đi mua kính là chỉ chăm chăm ngó ngàng đến giá cả, mức độ thời trang mà quên đi việc mắt kính có phù hợp với mắt mình hay không. Trong khi đó, khả năng ngăn chặn tia tử ngoại của những loại kính kém chất lượng là nguyên nhân chính gây hại cho mắt như: viêm giác mạc, bỏng võng mạc, tổn thương đáy mắt, thậm chí có thể bị mù.


2. Chọn theo kí tự A,B,C,D dán nhãn lên kính

 

Kính râm thường có kí hiệu A,B,C,D dán nhãn lên kính. A là kính màu nhạt, không đủ bảo vệ mắt. B hấp thụ 40% ánh sáng mặt trời, thích hợp để đeo ở những nơi có ánh sáng vừa phải. Còn nếu bạn nào sống ở nơi nắng nóng cả ngày, tốt nhất là chọn loại C. Loại D là những cặp kính có màu sẫm nhất, sử dụng trong trường hợp mắt phải thường xuyên đối mặt với ánh nắng chói chang.

 

3. Vấn đề thẩm mĩ

 

Khi chọn mắt kính, cũng phải chọn loại kính đủ che mắt ở mọi góc độ để bảo vệ mắt khỏi bụi và tia cực tím. Ngoài ra kính râm phải phù hợp với khuôn mặt. Khuôn mặt lớn thì không nên chọn kính bé quá và ngược lại. Khuôn mặt tròn, dài nên chọn mắt kính vuông hay chữ nhật là tốt nhất. Nên chọn loại có độ cong thích hợp, sẽ làm giảm thiểu sự biến dạng của đồ vật khi mắt di động.

 

4. Gọng nhẹ là ưu tiên số 1 


Một cặp kính râm tốt thường có gọng nhẹ, chắc chắn không tuột trên sóng mũi. Khi đeo vào phải có cảm giác nhẹ, dễ chịu cho tai, mắt, mũi và phải hài hòa với nét mặt. Bạn không nên chọn loại gọng kính to, thô vì sẽ hạn chế tầm nhìn khi tham gia giao thông. Bản lề gọng kính phải vững chắc, chuyển động dễ dàng, khó tụt ốc hãm.

 

5. Tham vấn chuyên gia

 

Trong trường hợp chúng ta không thật sự tự tin với lựa chọn của mình thì hãy tìm đến chuyên gia về mắt để nhờ tư vấn, an tâm rằng bạn sẽ có được một cặp kính ưng ý.