09.04.2013 Làm đẹp

7 nghi vấn khi trang điểm

7 nghi vấn khi trang điểm 1Những ai đã dùng mỹ phẩm đều không thoát khỏi những băn khoăn khi sử dụng chúng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của hầu hết các bạn gái.

 

1. Tại sao phải dùng phấn nền (lót)?


Phấn nền làm cho khuôn mặt bạn có một màu đồng nhất. Đó là sản phẩm cơ bản của trang điểm. Phấn nền giúp che phủ vùng da kém màu và có những vết thâm. Nó có thể che đi những đốm mụn nhỏ, những đốm đen, đốm đỏ trên da. Phấn nền nên được sử dụng sau khi thoa kem dưỡng ẩm.

 

2. Làm thế nào để chọn được loại phấn nền phù hợp?

 

Để chọn được loại phấn nền phù hợp là việc không dễ dàng. Phấn nền chia làm nhiều loại có những sắc thái và kết cấu khác nhau. Những ai có làn da dầu nên chọn một loại phấn nền chứa ít chất gốc dầu. Đó phải là một loại phấn đặc. Đối với da khô và da nhạy cảm thì phấn nền phải chứa nhiều chất giữ ẩm và lỏng hơn một chút.

 

3. Phấn hồng có thể giúp tạo hình khuôn mặt không?

 

Câu trả lời là có, phấn hồng có thể giúp tạo hình khuôn mặt, giúp khuôn mặt dài có thể nhìn tròn hơn và ngược lại. Phấn hồng nên được sử dụng sau khi đánh phấn nền và dùng một cây cọ phấn hồng riêng biệt.

 

4. Phấn nền và phấn thoa mặt có làm bí làn da không?

 

Điều này không chính xác. Ngày nay, những sản phẩm phấn nền và phấn thoa mặt không làm bít lỗ chân lông. Ngược lại, chúng còn giúp bảo vệ da khỏi những tác động xấu trong không khí và những tia UV. Chúng giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da, thậm chí một số còn giúp chống lại những dấu hiệu lão hóa da.

 

5. Làm thế nào để trang điểm cho môi trông đầy đặn hơn?

 

Bạn có thể làm cho đôi môi trông đầy đặn hơn bằng cách quét một lớp phấn lên môi, giúp cho lớp son môi được giữ lâu hơn và trông dày hơn. Kẻ một đường viền ngoài ở hai góc môi trước khi đánh son.

 

Thoa son cẩn thận và khi thoa xong, dùng một ít dầu bóng lên phần giữa của môi. Để làm nổi bật kích thước của môi, dùng bút kẻ một đường đậm ở ngoài nhưng không phải vòng quanh đôi môi.

 

6. Làm sao cho đôi mắt trông to hơn?

 

Để làm cho mắt trông to hơn, bạn nên thoa một lớp phấn tạo bóng quanh mắt và dùng bút kẻ mắt để vẽ đuôi mắt về phía bên phải. Ở góc trong của mí mắt, bạn thoa một lớp phấn tạo bóng nhưng thật nhẹ. Phấn tạo bóng đậm nên được thoa vào giữa mí mắt đến góc ngoài của mắt.

 

Dùng bút kẻ mắt màu trắng kẻ đường bên trong mí mắt. Uốn lông mi để có được một vẻ nhìn tự nhiên hơn và nhuộm lông mi với hai lớp mascara màu đen hoặc nâu. Mascara sẽ giúp cho lông mi trông dày và dài hơn.

 

7. Làm thế nào để che quầng thâm quanh mắt?

 

Để che những quầng thâm xung quanh mắt, bạn phải dùng một loại phấn đặc thù. Thoa phấn này xung quanh mắt sau khi đã đánh phấn nền và thoa thật đều tay. Chọn loại phấn có màu sắc hơi vàng hoặc màu mận đào để trung hòa màu xanh và xám ở quanh mắt. Sau đó, thoa lại với một lớp kem trong mờ để hoàn thành công đoạn.