25.03.2013 Làm đẹp

Bàn chân to, khắc phục bằng cách nào?

bàn chân to khắc phục bằng cách nào?

Bàn chân to là nỗi ám ảnh của nhiều bạn gái vì không phải ai cũng sở hữu đôi bàn chân nhỏ nhắn như nàng Lọ Lem trong cổ tích. Dù vậy, nếu biết cách chọn giày, bạn sẽ khắc phục được nhược điểm này không mấy khó khăn.

Tham khảo:  Ăn gì để trắng da

Làm sao để bàn chân trông nhỏ lại?

 

Nếu bạn có bàn chân to, giày đế cao là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Mặc dù giày đế cao có thể khiến bạn không thoải mái lắm, nhưng nó sẽ giúp đôi chân trông nhỏ hơn. Giày đế to, không cao lắm và có mũi nhọn phù hợp hơn so với giày đế cao và nhọn, và cũng dễ đi hơn.

 

Bàn chân to thì nên chọn giày mũi tròn hay mũi nhọn?

 

Giày mũi nhọn làm chân trông dài hơn chút ít, nhưng vì chúng thường làm rất vừa khít với chân nên có thể làm bàn chân trông nhỏ hơn. Những kiểu giày hẹp ngang như thế có thể là sự lựa chọn tối ưu cho bạn gái có khổ bàn chân khá rộng. Còn với những bạn có bàn chân quá dài thì không nên chọn kiểu giày này.

 

Chọn giày màu tối để làm bàn chân trông nhỏ lại

 

Với các bạn nữ có bàn chân to, giày màu tối làm chân bạn trông nhỏ hơn, nhưng không có nghĩa là bạn chỉ có thể chọn màu đen. Các màu tối khác như: màu đất, xám, đỏ sẫm, xanh sẫm cũng khá phù hợp.

 

Bạn gái có bàn chân to cần tránh đi xăng-đan quá thoáng

 

Xăng-đan để lộ bàn chân quá nhiều sẽ làm chân bạn trông to hơn, nhưng để lộ một chút thì lại rất lý tưởng. Để xoá tan vẻ đơn điệu của những đôi giày bít ngón, bạn có thể thử giày hở một chút nơi ngón chân hoặc có quai ngang mắt cá.

 

Chọn giày có điểm nhấn để làm bàn chân nhỏ lại

 

Đối với giày phụ nữ, những vật trang điểm để nhấn như nơ, khóa, đăng-ten... sẽ khiến chân bạn trông nhỏ nhắn hơn.

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn là đôi giày phải khiến chân bạn cảm thấy êm ái. Bạn không thể tự tin trên những bước chân chuệnh choạng, phải không nào?

Tham khảo: Chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ