11.10.2012 Làm đẹp

Các bước chăm sóc da mặt vào mùa thu


Bước 1

Xác định da thuộc loại da gì, da nhờn, da thường, da khô hay da hỗn hợp hoặc da nhạy cảm?Vì mỗi loại da khác nhau cần sự chăm sóc khác nhau đấy bạn ạ.

Bước 2

Chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da. Mỹ phẩm cũng giống như thuốc, bạn không nên cứ thấy rẻ là nhào vô, mà quan trọng phải xem chất lượng của sản phẩm đó là như thế nào. Tốt nhất là nên lựa chọn những dòng mỹ phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên để cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da một cách tự nhiên, đem lại cho làn da sự sạch sẽ và khỏe mạnh thì đó mới thực sự là dưỡng da "tốt".

Bước 3

Trước khi rửa mặt cần rửa tay bạn nhé. Bởi tay là nơi tiếp xúc hàng ngày với nhiều chất bẩn và vi khuẩn nhất nên việc rửa tay trước khi rửa mặt là không thừa chút nào. Bạn thử nghĩ xem, bạn rửa mặt để làm sạch khuôn mặt và bụi bẩn sau một ngày làm việc vất vả, vậy mà tay của bạn lại đầy nhóc vi khuẩn. Đưa bàn tay đó lên mặt và nỗ lực làm đẹp của bạn bằng "âm"

 7 buoc cham soc da mua thu

Bước 4

Công đoạn rửa mặt: Sau khi xoa hai tay vào nhau để bọt nổi, bắt đầu từ trên xuống dưới, xoa mặt theo vòng tròn kim đồng hồ, bất luận bạn xoa ở đâu cũng không nên quá 30 lần, cũng không nên dùng lực quá mạnh. Dùng tay mát xa nhẹ để tạo sự lưu thông máu tốt hơn, giúp da mặt hồng hào và khoẻ mạnh hơn và nên nhớ rằng, dù rửa mặt bằng bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng không nên quá 15s. Vì nếu bạn rửa mặt quá kĩ sữa rửa mặt sẽ lấy đi chất dầu tự nhiên cần thiết cho da mặt làm da mặt bạn bị khô và dễ bị tổn thương.

Note: Cần chú ý khu hình chữ T, trên dưới lỗ mũi và khoang mắt. Khu hình chữ T thường xuyên mọc mụn nhưng không vì thế mà dùng lực mạnh để kì cọ.

Bước 5

Rửa mặt sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể rửa bằng nước lạnh nhưng thực tế dùng nước ấm sẽ tốt hơn vì nước ấm sẽ làm mở lỗ chân lông, giúp bạn lấy đi bụi bặm tận sâu ở bên trong. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước ấm để mở lỗ chân lông, dùng sữa rửa mặt lấy đi bụi bẩn tận sâu bên trong và dùng nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông lại. Nhớ là chỉ nên dùng tay rửa mặt bạn nhé, không nên dùng khăn mặt nhúng nước rồi chà hoặc lau lên mặt vì như thế da sẽ bị kích thích và sẽ trực tiếp làm cho mặt đỏ lên hoặc bị tổn thương.

Bước 6

Dùng một chiếc khăn mặt sạch và khô thấm nhẹ nhàng hết nước trên mặt bởi nếu bạn cứ để nguyên như thế thì khi nước trên mặt bạn còn lại bốc hơi thì đồng nghĩa với việc nó sẽ kéo theo cả nước trên da mặt, da bạn sẽ bị khô do mất nước đó.

Bước 7

Chăm sóc da bằng các sản phẩm dưỡng cho từng loại da, chỉ cần sử dụng những loại dưỡng nhẹ nhàng như các loại hoa quả đắp mặt. Trong trường hợp cần thiết hơn thì có thể sử dụng thêm mỹ phẩm dưỡng da nhưng nên chú ý đến xuất xứ và nguồn gốc của từng loại mỹ phẩm nhé. Hãy để ý thành phần của mỹ phầm đang dùng. Đừng nên dùng các loại mỹ phẩm có thành phần là dầu khoáng là nguyên nhân gây thâm nám cho da. Nên dùng các loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, giống như bạn hay dùng hoa quả để đắp mặt.