08.11.2014 Dậy thì

Hiểu về tình dục là tội lỗi?

Hieu Ve Tinh Duc La Toi Loi -2

Câu chuyện rất thật của một teengirls, bị "đưa đẩy" đến suy nghĩ rằng, tìm hiểu về chuyện giới tính là "tội lỗi", là xấu xa. Không một chút hiểu biết, bạn ấy đã phải làm mẹ từ khi còn rất trẻ. 

 

Từ cái tát của bố       

Lớp 6, T hồn nhiên hỏi bố: "Bố mẹ làm thế nào để có con thế ạ?", bố T ngay lập tức nhăn mặt: "Không phải chuyện của con, đừng có hỏi". T cố thêm một câu: "Nhưng mà con muốn biết, con không hiểu mà", liền nhận ngay một cái tát nảy lửa: "Ba tuổi ranh sao toàn tìm hiểu những chuyện của người lớn, láo, cấm". T ngỡ ngàng.  
   
Một lần, T đang xem ti vi thì bố về. Phim có cảnh hai người lớn âu yếm nhau, bố T lại giận dữ, tắt phụt đi và quát: "Xem cái vớ vẩn đó à". T không hiểu, một bộ phim nước ngoài có trên tivi mà lại là vớ vẩn?      
 
Có lần, T nghe thấy bố nói với mẹ: "Toàn thấy nó hỏi những chuyện người lớn, chuyện linh tinh thôi. Hỏng mất". Từ ấy, T mặc định trong suy nghĩ của mình rằng, "chuyện em bé", nụ hôn… tất cả đều là việc không tốt, là linh tinh, là vớ vẩn.     

Đến lời chế nhạo của bạn bè       

Lớp 10, T để trong cặp một tờ báo đọc dở, quyển báo còn rõ nguyên bài T vừa đọc:  Chuyện ấy và những biện pháp tránh thai. Cô bạn bên cạnh mượn đồ, lấy tờ báo ra và ngay lập tức những lời xì xào lan truyền khắp cả lớp. 
 
T nhận được những lời nói bóng gió kiểu: "Nhìn hiền lành thế mà ghê quá". Bạn bè suy nọ suy kia, cuối cùng suy ra: T đúng là đã hư hỏng. Sự cố này khiến T đoạn tuyệt luôn những bài viết về giới tính, về những gì có "chuyện ấy". T đinh ninh rằng, tìm hiểu về tình dục là một điều tội lỗi. 

"Chết" vì thiếu hiểu biết 

18 tuổi, có tình yêu đầu tiên, T cuống cuồng lo lắng và gửi mail hỏi bác sĩ trên một tờ báo mạng: "Bác sĩ ơi, hôm nay anh ấy ôm cháu vào lòng, hôn cháu và còn vuốt tóc cháu nữa, liệu cháu có em bé được không?". Câu hỏi ngây thơ của T khiến bạn bè cùng trang lứa đọc được cũng phải lắc đầu vì sự thiếu hiểu biết trầm trọng của T.      
 
Chỉ bằng những câu: "Không sao đâu", "Ai cũng như thế cả mà", người yêu T đã thuyết phục được T quan hệ tình dục. T tin rằng, lần đầu tiên không thể "bị sao" được, T thản nhiên với cái bụng mình ngày một lớn lên.      
 
Khi bố mẹ T phát hiện ra, cái thai đã đến tháng thứ 4. Sức khỏe T lại khá yếu, không thể nghĩ đến chuyện phá thai. Vậy là 18 tuổi, bạn bè tương lai rộng mở, T ở nhà, khóc và ôm lấy cái bụng to mà vẫn chưa hiểu: "Sao lại mang thai ngay lần đầu tiên được cơ chứ?".     
 
Bố mẹ T, cho đến lúc ấy vẫn cứ đinh ninh: Tại T chăm tìm hiểu về tình dục quá nên mới dẫn đến chuyện ngày hôm nay.     
 
Khi bố mẹ tránh né, khi bạn bè chế nhạo, khi các bạn trẻ mang suy nghĩ hiểu về chuyện giới tính là một điều tội lỗi, khi những kiến thức sơ đẳng nhất cũng mù mờ… Đó là lúc các bạn không thể ý thức được những hành động của mình, dễ dẫn đến bị ngã lòng và chịu hậu quả không tốt.     
 
Tìm hiểu về "XXX" một cách trong sáng, lành mạnh là quyền lợi của teens, cũng là cách để teens tự bảo vệ chính mình.