09.07.2014 Dậy thì

Những con số về tình dục - Phần 2

Những con số về tình dục [Phần 2] 1

Hiểu biết về tình dục

- Hoàn toàn đầy đủ: 39%

- Có một số chỗ còn mập mờ: 49%

- Không biết nhiều : 11% - Không biết tí gi : 1%

Các bạn trẻ Việt biết tự trang bị kiến thức giới tính cho mình để là một thế hệ khỏe mạnh và văn minh. Nhưng teen vẫn cần được giúp đỡ của gia đình, nhà trường và các tổ chức giáo dục giới tính để có hiểu biết hoàn chỉnh hơn.


63,5% nói chuyện tình dục với người yêu

Con số 63,5% thật đáng hoan nghênh. Nói chuyện về tình dục với bạn trai/ bạn gái mình không phải là hai bạn "đen tối" hay muốn tập làm người lớn. Trở thành người lớn - trưởng thành, phụ thuộc vào kiến thức và nhận thức của bạn đã trưởng thành hay chưa.

Còn bạn có quan hệ tình dục chưa, chẳng chứng tỏ được gì. Khi hai người đang yêu nói chuyện về tình dục một cách nghiêm túc, cho thấy hai bạn đã và đang dành cho nhau một tình cảm thật lòng, quan tâm đứng đắn và tôn trọng người kia.

Tuy nhiên, người yêu vừa khác giới tính, lại có thể có quan niệm về tình dục khác bạn, nên ý kiến từ họ không thể chỉ nhìn nhận phiến diện. Bạn cần sự giúp đỡ về tinh thần cũng như hiểu biết sinh lý từ những nguồn khác, trước khi có bất cứ quyết định nào liên quan đến tình dục.


Bác Sĩ Giới Tính: 0%

Các vấn đề về giới tính thì teen không ngại hỏi bác sĩ. Chủ yếu các bạn trẻ tìm đến bác sĩ giới tính qua các trang trả lời thắc mắc sức khỏe trên báo chí. Nhưng khi lựa chọn người nói chuyện về các rắc rối với tình dục, không bạn trẻ nào chọn bác sĩ.

Một vì nguyên nhân khách quan là ở Việt Nam, chỉ khi có bệnh mới đi khám. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và hỏi han bác sĩ vẫn chưa là một nếp sống phổ biến toàn dân. Hai, nếu có điều kiện gặp trực tiếp và hỏi bác sĩ, teen cảm thấy cực kỳ ngượng khi hỏi "người lạ" vấn đề tế nhị này.

Thật ra, nếu có cơ hội nói chuyện với bác sĩ, đừng bỏ phí một giây nào. Bác sĩ có kiến thức đảm bảo và những lời khuyên đứng đắn. Bạn cũng yên tâm cuộc trò chuyện về 3 chữ X với bác sĩ là hoàn toàn tuyệt mật, chẳng ai biết để khiến bạn khó xử đâu.