03.10.2013 Dậy thì

Lên mạng học giáo dục giới tính

giáo dục giới tính2

Các cô gái thường xuyên truy cập Internet thỉnh thoảng vẫn phải đỏ mặt hoặc ré lên kinh ngạc khi vô tình nhìn thấy "sản phẩm" mang đậm chất "giới tính". Đó là trang sex của ai đó vô tình hoặc cố ý để lại trên máy.hoặc bất ngờ "click" nhầm các quảng cáo từ web "đen".

Nhưng nhìn từ góc độ giáo dục: từ các tình huống vô tình ấy đến việc nghiên cứu một cách nghiêm túc, người ta có thể dùng những cú "click" để trang bị đầy đủ kiến thức về giáo dục giới tính.

Có thể nói, website, forum về giáo dục giới tính là những công cụ đắc lực nhất thời Internet trong việc đưa các bài học sinh động về giới tính đến với các bạn trẻ. Tuy nhiên, người vào xem thì nhiều, nhưng người đặt ra vấn đề thì hơi ít.

Lưu Đan, một sinh viên cho rằng người nước ngoài suy nghĩ "thoáng" hơn người Việt Nam trong "chuyện ấy", thế là cậu nhảy vào các chat-room của nước ngoài để nói chuyện. Nếu ban chat "cởi mở" thì câu chuyện tiếp tục, còn nếu "chạy mất dép" thì cậu sẽ kiếm một cái nick khác để tiếp tục nói về những "bài học" của mình.

Hầu như mọi chatter hay đề cập đến chuyện giới tính đều thừa nhận: Chuyện gì không thể nói trực tiếp thì lên mạng nói là OK! "Bằng các cuộc tranh luận sôi nổi trong chat-room, chỉ cần một ngày, có thể gom được "khối kinh nghiệm quý báu". - Theo lời của một chatter.

Trong thời đại kỹ thuật số, chuyện giới tính vẫn không thay đổi kể từ khi loài người xuất hiện nhưng cách nhìn về nó đã và đang thay đổi rất nhiều.

Một khi đã biết và hiểu về nó, người ta sẽ biết cách hành động sao cho khoa học, để từ đó có thái độ đúng đắn với chuyện giới tính cũng như có những điều chỉnh về lối sống cho phù hợp.

Vậy nên, chúng ta hãy cùng nhau khuyến khích và tích cực tham gia các hoat động, chương trình giáo dục giới tính cho giới trẻ.