26.09.2013 Dậy thì

Giãi mã giấc mơ "đen"

Giãi mã giấc mơ

Tỉnh dậy, T.Linh cảm thấy xấu hổ kinh khủng khi nhớ lại giấc mơ tối qua. "Tại sao mình có thể nằm mơ làm "chuyện đó" được chứ?" - câu hỏi đó khiến Linh và những teen khác rơi vào hoàn cảnh tương tự trằn trọc không yên. Những giấc mơ "đen"

Tham khảo: Gai sinh dục


Gần đây buổi sáng ngủ dậy, Phong (14t) thường phải len lén mang quần chip của mình đi giặt vì hậu quả của đêm trước để lại. Dù đã được thằng bạn thân giải thích đó là "chuyện thường ngày ở huyện" nhưng Phong vẫn cảm thấy lo lắng.

Đồng cảnh ngộ với Phong, Kiên (15t) cũng đứng ngồi không yên vì "em đã bị như thế suốt mấy tháng nay rồi. Có khi em bị yếu sinh lí cũng nên".

Không giống như Phong và Kiên, Hùng Anh (14t) không băn khoăn khi có những giấc mơ "đen" mà chỉ cảm thấy thắc mắc về chuyện "giờ nó ra nhiều thế, liệu mai sau còn hay hết?" Bạn ý sợ rằng hết rồi thì mai sau làm bố kiểu gì đây?

Tuy rằng, các cô gái ít bị ám ảnh về những hình ảnh gợi cảm hơn so với các bạn trai nhưng nhiều bạn cũng đã từng bị giấc mơ "đen" ghé thăm. Điều đó thường làm các cô gái cảm thấy xấu hổ và tự dằn vặt bản thân mình.

Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, T.Linh (15t) đã cảm thấy rất xấu hổ khi nhớ lại giấc mơ tối qua. Tuy rất băn khoăn nhưng Linh không dám tâm sự cùng ai vì sợ bị đánh giá là hư hỏng.

Tham khảo: Tuổi dậy thì của con gái


Giải mã giấc mơ "đen"

Trước khi đem những giấc mơ "kì cục" này lên "bàn mổ" thì phải khẳng định với tất cả các bạn rằng: giấc mơ "đen" là 1 hiện tượng hoàn toàn bình thường và có thể xảy ra với tất cả mọi người.

Giấc mơ "đen" hay còn gọi là hiện tượng mộng tinh ở các bạn nam thường xuyên diễn ra, nhất là khi các bạn hay đọc và xem những hình ảnh, sách báo đề cập đến "chuyện ấy".

Tham khảo: Bệnh STD là gì


Hiện tượng này đối với các bạn nam không có gì là xấu vì đó còn là hiện tượng tự nhiên "đầy thì tràn" do các chú tinh binh được sản sinh ra hàng ngày.

Ngoài ra, các bạn nam cũng không cần lo lắng sợ sẽ "hết" sạch tinh bình vì mỗi ngày có thể có tới vài trăm triệu tinh binh được sinh ra và đây là một quá trình liên tục, kéo dài trong suốt cả cuộc đời bạn.

Việc không kiểm soát được chuyện này cũng không chứng tỏ là bạn "yếu" mà nó còn cho thấy cơ thể bạn khỏe mạnh và đang phát triển rất bình thường đấy.

Chỉ trừ khi chuyện này diễn ra quá thường xuyên liên tục trong tuần thì các bạn nam mới cần phải lưu ý vì cái gì quá nhiều cũng không tốt mà.

Các bạn nữ cũng không phải xấu hổ và đỏ bừng mặt khi giấc mơ "đen" ghé thăm mình nhé! Cũng giống như các bạn nam hiện tượng này đối với bạn nữ cũng là điều hết sức bình thường, nhất là khi bọn mình đang lớn và thường hay tò mò về chuyện này.

Tham khảo: Tâm lý con gái tuổi dậy thì

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên để tình trạng này diễn ra thường xuyên vì nó có thể khiến bạn bị ám ảnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập.

Các bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời và thể thao và tránh xa các sách báo có nội dung không lành mạnh để những giấc mơ "đen" không có cơ hội ghé thăm mình nữa nhé!