26.09.2013 Dậy thì

Công chúa thời @

Công chúa thời @2

Đời sống phát triển, teen ngày càng được cưng chiều hơn do ba mẹ có đầy đủ tiện nghi để đáp ứng những nhu cầu của con cái.

Một số teen nữ đã lạm dụng quá mức tiền và địa vị của ba mẹ để hoá thân thành những nàng công chúa thời @. Tất nhiên những nàng công chúa này vẫn thuộc dang quý tộc nhưng kết quả học tập thì vô cùng...í ẹ.


Công chúa đi học bằng xế xịn

Đây là tiêu chí đầu tiên của các công chúa thời @. Khi đến trường hầu hết các nàng đều bắt ba mẹ đưa bằng xe hơi riêng của gia đình. Nếu không có cũng phải thuộc hạng SH, PS, Dyland thì mới chịu đi học nếu không là viện đủ lí do để không đến trường.

N.H (trường HV) chảnh choẹ: "Trời! Đi xe hơi đôi lúc còn cảm thấy khó chịu do tiết trời thay đổi thất thường, không biết mấy bạn đi xe đạp trời nắng gắt làm sao chịu nổi!". Bạn bè lúc đầu cũng nể H nhưng nhiều lần nàng khinh khi bạn bè thì ai ai cũng tránh xa.

Có lần ba cô nàng M.T (trường MĐC) lấy chiếc SH đi công tác chỉ chừa ở nhà chiếc Atila đời cũ cô nàng nhất quyết không chịu đi. Năn nỉ mãi không được, mẹ của T đành mượn đỡ chiếc SH của người dì kế bên chở T đến trường...


Công chúa xài hàng "hiệu"

Nếu như bắt gặp các teen mọt sách thường hay xuất hiện ở thư viện hay nhà sách vào ngày cuối tuần thì ngược lại ta chỉ bắt gặp các nàng công chúa ở những shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Sỹ hoặc những khu trung tâm thương mại nổi tiếng.

Các nàng chỉ thích săn hàng hiệu. Từ áo quần đi chơi đến đi học toàn là hàng hiệu. Các phụ kiện linh tinh của công chúa thời @ cũng khá đắt tiền.

N.L (trường P.N) kể: "Nhỏ M lớp tớ là con nhà giàu nên nó đổi di động liên tục, tiền nó đổi điện thoại mà tớ gửi về quê chắc dư sức cho mấy đứa em tớ ăn học cả năm đấy!". L vừa nói mà vừa xuýt xoa vì tiếc.


Nhưng học thì không "hiệu"

Nhiều nàng công chúa cứ mải mê đua đòi theo bạn bè nên quên đi rằng nhiệm vụ trước mắt vẫn phải là học cho thật tốt! Trái ngược với vẻ sành điệu bề ngoài của mình, N.H luôn đội sổ và nằm trong top những học sinh có nguy cơ ở lại lớp.

Còn riêng M thì tối ngày chẳng chú tâm gì đến việc học cả. Suốt ngày vô lớp cứ ôm khư khư cái tít tít. Giờ nào rảnh là nhỏ alô liên tục khiến bạn bè cảm thấy rất khó chịu.

Không may cho nàng công chúa sành điệu, trong một lần quên tắt chuông khiến chú dế réo inh ỏi làm thầy đang giảng bài giật mình, bạn bè thì nhìn M ái ngại. M bị mời ngay lên phòng giám thị (chỗ này cũng chẳng lạ gì với M bởi cô nàng thường xuyên đi học trễ, sơn móng tay, nhuộm tóc…)


Các nàng công chúa ra sức ganh đua nhau để chứng tỏ bản lĩnh và đẳng cấp của mình. Họ thi nhau up hình lên blog liên tục để chứng tỏ ta đây sành điệu nhưng tớ tin chắc khi kêu các bạn ấy post thành tích học tập lên thì chẳng bạn nào dám vì có được gì đâu mà post!

Dù là công chúa thời @ nhưng các teen nên nhớ phải học thật tốt thì bạn mới là một công chúa hoàn hảo nhé!