02.05.2013 Dậy thì

Tuổi mới lớn và chuyện ngoại hình

tuoi moi lon va chuyen ngoai hinh 1Tuổi mới lớn biết chăm chút cho bản thân là một điều tốt, thế nhưng quá coi trọng ngoại hình lại là điều không nên…


Phải cao và gầy mới là đẹp!

Đó là suy nghĩ của nhiều bạn gái. Để làm được điều ấy, nhiều bạnđã không thèm để ý đến bản thân mình mà kiên quyết ăn kiêng, thậm chí nhịn ăn để có được vóc dáng thanh mảnh, không hề để ý rằng, bạn đang ở tuổi dậy thì, việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài chuyện gầy, thì còn phải cao nữa. Nhiều bạn gái mới học lớp 10, 11, chiều cao còn đang phát triển, vậy mà thấy mình chỉ được khoảng 1m55, 1m56 là cuống cuồng lên. Nhưng thay vì luyện tập, các bạnlại tìm đến với các loại máy móc hộ trợ. Bác Quỳnh (HBT - HN) cho biết từ hôm xem chương trình mua bán trên ti vi, con gái bác mới học lớp 10 mà cứ khăng khăng đòi mua máy về "kéo dài người ra". Cái máy thì đắt, hiệu quả thì chẳng biết tới đâu, trong khi đó lại hại sức khỏe. Nói con không nghe, lại còn nhịn ăn để ép bác phải mua máy nữa.

 

Hàng hiệu và mỹ phẩm

Bất kể điều kiện kinh tế ra sao, nhiều bạn vẫn tìm mọi cách xin bằng được tiền bố mẹ để sắm cho mình những bộ cánh hàng hiệu, những món mỹ phẩm đắt tiền, mong muốn mình sẽ đẹp hơn, sang hơn.

Hiền Anh (THPT KL) hào hứng khoe với bạn chiếc áo hàng hiệu 2 triệu 7. Để có được chiếc áo mua ở trung tâm thương mại ấy, bạn đã phải xin khống 2 tháng tiền học thêm cộng thêm tiền tiết kiệm. Nhưng cô bạn không tỏ ra nề hà gì, bởi: "Từ lúc mặc cái áo này, đi đâu tớ cũng thấy tự tin ra bao nhiêu!"

Phạm Khánh (THPT LQĐ) thì kể ở lớp bây giờ, nếu đi cùng đám con gái thì cậu như... em trai vậy. Đứa nào cũng tô son trát phấn dày đặc, kẻ lông mày mỏng dính, chẳng ai bảo đấy là học sinh. "Kể ra trang điểm cũng xinh đấy, nhưng già quá, mà không tốt cho da nữa!" Khánh nói.

 

Bạn hãy là chính mình!

Đẹp lên là điều cần làm, nhưng bạn hãy cân nhắc đến điều kiện kinh tế, độ tuổi và sức khỏe của mình nữa nhé. Một cô gái gầy, yếu, xám ngoét thì không hề đáng yêu một chút nào đâu.

Việc kéo dài chân là điều rất không cần thiết lúc này. Bạn gái vẫn còn cơ hội phát triển chiều cao cho đến năm 22 tuổi. Và phải nhớ rằng, việc kéo dài chân sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Trang điểm xinh lên thì ai chẳng thích, nhưng cần cân nhắc lựa chọn thời điểm và mức độ trang điểm cho phù hợp. Mỹ phẩm dù tốt đến đâu cũng hủy hoại da ở mức độ nào đó, nó có thể làm bạnxinh lên, nhưng cũng có thể khiến bạngià đi rất nhanh nếu không biết sử dụng đúng cách.

Là học trò, mình giản dị cũng đâu có ai chê trách gì, đúng không nào?