01.09.2017 Chăm sóc cơ thể

Dị ứng băng vệ sinh phải làm sao?

Băng vệ sinh là món đồ không thể thiếu với hội bạn gái chúng mình. Tuy nhiên, "cô bạn thân thiết" này nhiều lúc lại khiến bạn gái khó chịu bởi tình trạng dị ứng băng vệ sinh. Vậy, đây có phải là tình trạng thường gặp hay không? Hãy cùng tìm hiểu triệu chứng và cách xử lý, bạn gái nhé!

Tham khảo: Chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ

Dị ứng băng vệ sinh biểu hiện như thế nào?

 
Khi bị dị ứng băng vệ sinh, vùng nhạy cảm thường xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ rất ngứa và có thể lan rộng. Đặc biệt, bạn gái mắc chứng này thường cảm thấy rất ngứa về đêm, gây khó chịu và mất ngủ kéo dài.

Tham khảo: Bị ngứa vùng kín phải làm thế nào

Tại sao bạn gái lại bị dị ứng băng vệ sinh?

 

Thành phần tạo mùi hương hoặc khử mùi trong băng vệ sinh

 
Một số bạn thường cho rằng việc dị ứng băng vệ sinh có liên quan đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nhận định này chưa chính xác tuyệt đối. Một số bạn chỉ đơn giản là bị dị ứng với thành phần tạo mùi hương hoặc khử mùi của băng vệ sinh.
 

Thiết kế dạng cánh

 
Hiện tại, hầu hết các thương hiệu đều giới thiệu đến hội bạn gái những sản phẩm băng vệ sinh với thiết kế dạng cánh. Thiết kế bề mặt lưới với hai cánh giúp miếng băng không bị di chuyển khi vận động. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dị ứng băng vệ sinh ở không ít bạn gái có làn da nhạy cảm do sự cọ xát thường xuyên giữa bề mặt lưới với da.
 

Vấn đề vệ sinh

 
Đây là khu vực rất nhạy cảm. Do đó, những bạn gái sử dụng quần lót chật, không thấm hút mồ hôi rất dễ bị dị ứng băng vệ sinh. Ngoài ra, một số bạn gái không có thói quen thay băng vệ sinh mỗi 4-6 tiếng cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Tham khảo: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Cách hạn chế và giải quyết dứt điểm tình trạng dị ứng băng vệ sinh nơi bạn gái

 
- Khi bị dị ứng với băng vệ sinh của hãng này, bạn gái nên ngừng ngay việc sử dụng và chuyển sang gắn bó với một thương hiệu khác.
 
- Bạn gái nên sử dụng các loại băng vệ sinh có mặt bông mịn, hạn chế việc cọ xát với làn da nhạy cảm. Đặc biệt, không dùng các loại băng vệ sinh có mùi thơm quá nồng.
 
- Bạn gái cũng nên chọn những loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút phù hợp với từng thời điểm, tránh tình trạng trào ngược kinh nguyệt gây khó chịu và ẩm ướt.
 
- Đồng thời, bạn gái nhớ phải giữ vệ sinh sạch sẽ, sử dụng quần lót có tính năng thấm hút mồ hôi. Đặc biệt, trong chu kỳ kinh nguyệt, cần thay băng vệ sinh ít nhất 4-6 tiếng 1 lần.
 
Thông thường, khi phát hiện bị dị ứng băng vệ sinh, bạn gái chỉ cần ngừng sử dụng sản phẩm gây dị ứng thì triệu chứng sẽ tự hết.

Tham khảo: Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất

Để giảm nguy cơ bị dị ứng băng vệ sinh, bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu được nhiều người tin dùng, điển hình như băng vệ sinh Kotex, một trong những thương hiệu dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực vệ sinh phụ nữ. Tuyệt đối không dùng những loại băng vệ sinh không rõ nhãn mác, nguồn gốc hay đã cận hạn sử dụng. Nếu bạn có cơ thể hay làn da nhạy cảm thì nên kỹ lưỡng hơn trong việc sử dụng băng vệ sinh. Hãy thử trải nghiệm sản phẩm Kotex Thảo Dược Cool mới với tinh chất Tea Tree được chiết cất qua quy trình chiết xuất hiện đại, giúp chăm dưỡng làn da mát dịu, cùng bề mặt siêu mềm giúp nhẹ nhàng nâng niu làn da con gái trong suốt chu kỳ nhé!