07.09.2017 Chăm sóc cơ thể

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ luôn là vấn đề được bạn gái đặc biệt quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân, bạn gái nhé!

Tham khảo: Chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ

1. Giảm căng thẳng

 
Căng thẳng có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe phụ nữ, từ vô sinh đến khả năng bị trầm cảm, lo lắng và các bệnh về tim. Bạn gái hãy tìm cho mình một cách giảm căng thẳng riêng và thường xuyên áp dụng.

Tham khảo thêm: Cách giải tỏa Stress hiệu quả
 

2. Ngừng ăn kiêng

 
Ăn uống lành mạnh không có nghĩa bạn gái sẽ phải từ bỏ một ly rượu yêu thích hay một miếng bánh sô cô la từ ngày này qua ngày khác. Ăn uống khoa học điều độ, kết hợp protein từ thịt nạc, chất béo có lợi, tinh bột và chất xơ, và đôi khi cũng chiều chuộng bản thân mình với những món ăn yêu thích, bạn gái nhé!
 

3. Không lạm dụng canxi
 

Hấp thụ quá nhiều canxi có thể làm tăng khả năng bị sạn thận và thậm chí là mắc phải các bệnh về tim. Bạn gái chỉ cần đảm bảo lương canxi vào khoảng 1.000 milligram mỗi ngày, chủ yếu thông qua chế độ ăn uống lành mạnh - khoảng ba khẩu phần thức ăn giàu canxi như sữa, cá hồi và hạnh nhân.

Tham khảo: Hạ canxi nên ăn gì

4. Hãy đi khám mỗi năm

 
Bạn gái cần được xét nghiệm Pap để kiểm tra ung thư cổ tử cung mỗi 3 năm nếu bạn từ 21 tuổi trở lên. Dưới độ tuổi này, bạn gái vẫn cần đến bác sĩ để được khám thường xuyên. Ngoài ra, nếu bạn gái có quan hệ tình dục và có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao, hãy xét nghiệm chlamydia, bệnh lậu và bệnh giang mai và HIV hàng năm.

Tham khảo: Bệnh STD là gì
Đừng bỏ qua việc khám sức khỏe hàng năm nhé bạn gái. Bác sĩ sẽ cần phải đánh giá hàng năm các vấn đề khác như nhiễm trùng tiềm ẩn hay nhu cầu ngừa thai và đưa ra lời khuyên tư vấn sức khỏe phụ nữ phù hợp.
 

5. Quan hệ tình dục

 
Tình dục không những có tác động tích cực đến sức khỏe phụ nữ mà còn làm giảm căng thẳng và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính - nhưng chỉ khi bạn gái thật sự thích điều đó. Nếu bạn gái không thỏa mãn nhu cầu tình dục, hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm ra giải pháp.
 

6. Ngủ nhiều hơn

 
Nhu cầu ngủ là khác nhau ở mỗi người và mỗi thời điểm, nhưng nếu gặp khó khăn trong việc ra khỏi giường, dễ mệt mỏi hoặc khó tập trung, có khả năng bạn gái đang ngủ không đủ giấc. Các nghiên cứu gần đây cho thấy điều này có thể làm bạn gái có nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề về tâm lý.
 
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn gái hiểu rõ hơn về cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ rồi nhé.