23.03.2016 Chăm sóc cơ thể

Những thực phẩm dự trữ luôn có “mặt” trong nhà Hari

Đã bao giờ vào những lúc giữa đêm bạn mới chợt nhớ ra vì mải mê học bài hoặc ngủ quên cả buổi tối mà chưa có gì vào bụng? Đêm khuya thanh vắng, hoặc tệ hơn là thêm mưa gió bão bùng sẽ khiến con gái chúng mình rất ngại ra đường. Vì vậy bạn gái cần trữ những loại thực phẩm sau để "cứu đói" qua cơn hoạn nạn, hãy cùng xem trong phòng trọ của Hari thường có những thực phẩm nào "cư ngụ" thường xuyên nhé!

1. Trứng

Hari thường hay mua trứng để sẵn ở nhà. Vì thứ nhất, trứng có thể để được đến 15-20 ngày. Thứ hai, Hari có thể tha hồ xào nấu ra rất nhiều món khác nhau từ trứng giống như là trứng ốp la nè, trứng hấp nè, cơm cuộn trứng nè, trứng luộc nè… thậm chí là muốn làm bánh cũng được luôn.

2. Chà bông

Hari thường hay gọi chà bông là "thần cứu đói" siêu hiệu nghiệm và món này còn có thể bảo quản được trong nhiều ngày liền. Mỗi khi đói bụng, hay lười ra ngoài mua đồ ăn hoặc những lúc mệt mỏi Hari thường hay ăn chà bông không như một món ăn vặt hoặc dùng thêm một lát bánh mì hay ăn chung với cơm là đảm bảo no ơi là no luôn.

3. Sữa, ngũ cốc hoặc bánh gạo

Nói tới sữa thì có rất nhiều lựa chọn cho bạn gái chúng mình. Hari thường hay chọn sữa tươi mua trong siêu thị hoặc sữa đặc để tiện pha uống mỗi ngày. Sữa có thời hạn bảo quản lâu dài nên và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa lại có thể kết hợp để pha trà sữa, cà phê nên với Hari có hộp sữa trong nhà rất là hữu dụng đó nha. Ngoài ra, một hộp ngũ cốc hoặc vài cái bánh gạo trong ngăn tủ cũng giúp Hari xử lí mấy "cơn thèm nhai" trong những đêm không ngủ nữa đó!

4. Các loại đồ hộp

Patê hộp, cá hộp hay thịt hộp đều là món mà Hari luôn mua sẵn mỗi khi có dịp ghé siêu thị. Tuy nhiên, chỉ mua một lượng vừa phải để ăn khi cần chứ Hari không mua nhiều, phần vì Hari thích ăn đồ tươi hơn là đồ hộp lắm, phần vì ăn đồ hộp cũng dễ bị ngán. Nhưng mà phải công nhận những lúc bận rộn đến mức chỉ có 10 phút cho một bữa ăn thì đồ hộp là tiện nhất.


Có rất nhiều thực phẩm bạn gái có thể dự trữ sẵn trong nhà để phòng khi bao tử cất tiếng gọi tha thiết. Tuy nhiên, Hari nghĩ chúng mình nên dự trữ luân phiên những món khác nhau để có đủ dinh dưỡng và không bị ngán. Các bạn gái nếu còn biết món nào khác thì nhớ chia sẻ cho Hari và Hội Bạn Gái Kotex cùng biết nha!