23.03.2016 Chăm sóc cơ thể

Bí quyết cho bữa trưa đủ chất tại nơi làm việc của Chi Pu

Lần đầu tiên đi làm, không ít bạn gái sẽ thấy bỡ ngỡ trong chuyện ăn trưa như thế nào để đảm bảo đủ sức "chiến đấu" với công việc mà không cạn hầu bao. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ Chi Pu để không còn phải lăn tăn chuyện ăn trưa khi đi làm nữa nhé!

Phe ăn ngoài và phe tự nấu

Nói đến chuyện ăn uống, có vô vàn câu hỏi đau đầu được đặt ra. Nào là biết nên đem theo cơm nhà hay ra ăn ngoài? Rồi lỡ mà đồng nghiệp thường hay chọn ăn ở những nơi đắt tiền và không hợp khẩu vị, trong khi bạn lại không muốn thui thủi ăn một mình ở chỗ làm giờ cơm trưa... thì phải làm sao?
Chi nghĩ là mình cứ chọn cách nào hợp túi tiền và giúp mình cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thể chọn nấu sẵn ở nhà những món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng như trứng, salad hoặc canh rau, thịt heo… rồi đem theo ăn và tự cho phép mình ăn ngoài 1-2 ngày cùng mọi người. Như Chi vậy nè! Vào "ngày ấy", vì Chi rất ngại đi đâu xa mà chỉ muốn ngồi một chỗ ăn gì đó nhẹ nhàng nên Chi sẽ làm sẵn đồ ăn đem theo. Đổi lại, thỉnh thoảng Chi sẽ đi ăn ngoài cùng một số anh chị trong đoàn phim. Mình vừa có cơ hội hiểu thêm về mọi người, lại vừa biết thêm vài chỗ ăn ngon.

Câu hỏi muôn thuở: hôm nay ăn gì?

Những hôm đi quay ở các khu vực ngoại thành hoặc xa trung tâm thành phố thì câu chuyện trưa-nay-ăn-gì lại khiến Chi và các anh chị trong đoàn phim tốn nội công suy nghĩ ghê gớm. Một phần, vì có ít sự lựa chọn, phần khác người muốn ăn chỗ này, người lại thích chỗ khác. Thế nên, nếu hôm đấy ăn ngoài, thì mọi người sẽ cùng nhau ngồi lại, tìm kiếm trên mạng xem gần đó có chỗ nào ăn được mà giá ổn không rồi biểu quyết cho nhanh. Tốt nhất là nên suy nghĩ trước chứ đừng để đến giờ ăn mới bắt đầu ngồi bàn tính xem đi đâu thì… "hại não" và hại bao tử lắm đó nhe bạn gái!

"Góp gạo thổi cơm chung"

Ngoài ra, còn có một cách rất hay vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại gắn kết thêm tình cảm giữa hội chị em bạn gái ở nơi làm việc nữa. Đó là bữa trưa kiểu buffet-góp. Như vầy nhé, mỗi người phụ trách nấu một món mang đến chỗ làm để góp vào bữa ăn chung. Người mang thịt, người mang cá, người mang tôm, người nấu canh, người mang hoa quả… Tới giờ trưa, cả hội quây quần lại, bày tất cả các món ăn trên bàn, rồi cùng nhau thưởng thức "bữa tiệc". Nếu món nào còn thừa, có thể cho vào tủ lạnh, hôm sau đem ra quay lò vi sóng dùng tiếp, tránh lãng phí.
Chưa hết đâu nha, Chi nghĩ bạn gái còn có thể kết thân với một chị em tại nơi làm việc. Rồi sau đó, hai chị em có thể thoả thuận luân phiên mỗi ngày một người nấu nhiều một chút cả hai ăn chung. Như vậy vừa tiết kiệm vừa không sợ ăn một mình cô đơn phải không nè!
Chà chà, Chi hy vọng là với các bí quyết cho bữa trưa đủ chất như trên thì bữa trưa tại làm việc không còn là vấn đề nan giải với bạn gái nữa rồi nhé! Nếu bạn gái nào có ý tưởng gì cho bữa ăn tuyệt vời hơn thì nhớ chia sẻ ngay cho Chi và Hội Bạn Gái Kotex cùng biết nhé!