23.03.2016 Chăm sóc cơ thể

Bạn gái nên “măm măm” thế nào để vừa khỏe vừa xinh?

"Có thực mới vực được đạo"! Nhưng "thực" như thế nào để vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng lại vẫn giữ được vóc dáng thon thả thì không phải là điều đơn giản đâu nhé. Các cô nàng hãy thử sức với bài kiểm tra nhỏ của Hội Bạn Gái Kotex sau đây, xem mình có là chuyên gia về dinh dưỡng không nhé.

Bài trắc nghiệm nhu cầu dinh dưỡng

Để cụ thể hơn, bạn hãy tìm hiểu qua các câu hỏi sau đây nhé.

Câu 1: Mỗi ngày bạn nên ăn bao nhiêu tinh bột?

 1. 100g
 2. 200g
 3. 300g

Câu 2: Mỗi ngày bạn nên ăn tối thiểu bao nhiêu rau và trái cây?

 1. 200g rau và 100g trái cây
 2. 300g rau và 200g trái cây
 3. 400g rau và 300g trái cây

Câu 3: Mỗi ngày bạn nên cung cấp lượng chất đạm là bao nhiêu?

 1. 150g
 2. 250g
 3. 350g

Câu 4: Mỗi ngày bạn nên uống tối thiểu bao nhiêu lít nước?

 1. 1.5 lit
 2. 2 lít
 3. 2.5 lít

Đáp án:

Câu 1: C, 300g tinh bột

Chúng mình nên nhớ là mỗi ngày nên ăn khoảng 300g tinh bột để đảm bảo năng lượng cho học tập và công việc. Bạn cũng nên giữ trong mức này, nếu nạp nhiều hơn thì cơ thể sẽ dễ bị tăng cân đấy. 

Với những bạn gái nào có thân hình hơi tròn trịa thì có thể giảm lượng tinh bột xuống còn khoảng 200g.

Câu 2: B, 300g rau & 200g trái cây

Rau tươi và trái cây rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, mỗi ngày cơ thể chúng mình nên được cung cấp khoảng 300g rau và 200g trái cây. Nếu ăn nhiều hơn càng tốt nhưng lưu ý là bạn nên chọn loại trái cây ít ngọt và nên ăn cả thịt quả, xơ sẽ tốt hơn là chỉ ép lấy nước uống.

Câu 3: A, 150g chất đạm

Rất có thể câu trả lời này sẽ khiến không ít bạn gái chúng mình ngạc nhiên đấy. Nhóm thực phẩm này vốn là món khoái khẩu của không ít người, nhưng mỗi ngày chúng mình chỉ nên đưa vào cơ thể khoảng 150g thịt, cá thôi. Trong nhóm này thì cá sẽ tốt hơn thịt và bạn nên ăn ít các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, thịt dê, thịt cừu,…

Câu 4: B, 2 lít nước

Bạn có thể uống nhiều hơn, nhưng tối thiểu mỗi ngày nên cung cấp cho cơ thể ít nhất là 2 lít nước. Bạn gái lưu ý là mỗi sáng thức dậy, nên uống một ly nước lọc để thanh lọc cơ thể. Vào những ngày đèn đỏ, cơ thể chúng mình bị mất nước khá nhiều nên bạn gái càng phải chú ý hơn đến việc cung cấp nước đầy đủ và thường xuyên nhé. 

Nguyên tắc dinh dưỡng chung

Thực phẩm chúng ta dùng hằng ngày được chia thành 4 nhóm: tinh bột gồm các loại cung cấp năng lượng như gạo, khoai, bắp, bánh mì,… Nhóm chất đạm gồm thịt, tôm, cua, cá, trứng,… Nhóm vitamin và khoáng chất gồm rau xanh và trái cây. Nhóm thứ tư là nước. Trong đó, một nguyên tắc chung để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng là bạn nên ăn cân đối tinh bột và chất đạm, cung cấp nhiều vitamin và uống nhiều nước. Đặc biệt, trong những ngày chu kỳ kinh nguyệt, dù mệt mỏi đến đâu chúng mình đừng lơ là chế độ ăn uống theo khoa học để bù đắp năng lượng cho cơ thể nhé!

Tham khảo thêm: 5 chỉ dẫn ăn uống khoa học

Những thông tin trên đây chính là bí kíp để bạn gái luôn khỏe, đẹp. Nhưng bạn đừng "đẹp một mình" mà hãy chia sẻ ngay bài viết này để những cô gái xung quanh cũng xinh lung linh nhé.