04.01.2016 Chăm sóc cơ thể

5 lưu ý không nên bỏ qua khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Bất kỳ sự tác động nào cũng có hai mặt. Vì thế, những loại thuốc hay dung dịch rửa sẽ là con dao hai lưỡi nếu các teengirl sử dụng không đúng cách hoặc quá vô tư lạm dụng nó. Để chăm sóc "cô bé" một cách tốt nhất, các bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh nha.

Tham khảo: Chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ

Những điều cần biết về dung dịch vệ sinh phụ nữ

1. Dung dịch vệ sinh chỉ là một dạng thuốc rửa chuyên dụng cho khu vực "tam giác" và "chốn thâm cung", không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy, nếu thấy có những biểu hiện bệnh tật của "cô bé" trong quá trình "tắm rửa" thì hãy đến gặp bác sĩ ngay thay vì cố gắng rửa nhiều hơn.

Tham khảo: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

2. Các loại dung dịch vệ sinh phụ khoa có tác dụng làm sạch nên cũng dễ khiến "cô bé" khô, rát, thay đổi độ pH, làm chết những chú vi khuẩn có lợi ở khu vực "tam giác vàng". Thử hình dung đi nha, khi những em lợi khuẩn qua đời thì lấy ai ngăn chặn và chống trả những vi khuẩn gây hại xâm nhập từ bên ngoài vào? Đến lúc cả bạn và "cô em" đều bị ốm thì khốn khổ lắm luôn. Bên cạnh đó, hãy nhớ đừng liều lĩnh để dung dịch vệ sinh thâm nhập sâu vào "chốn thâm cung" nha bạn. Việc thụt rửa sâu trong "vùng cấm" là nguyên nhân thay đổi môi trường pH âm đạo, làm chết những vi khuẩn có ích, gây viêm nhiễm nghiêm trọng cả "nội cung". Khi ấy, việc chữa trị sẽ khó khăn hơn.

3. Để bảo vệ "cô bé" an toàn tối đa, các bạn nên rửa theo kiểu "có trước mới có sau". Nói nôm na là các teengirl nên vệ sinh "cô bé" trước vì cô í và "cửa hậu" vốn được "bố trí" rất gần nhau, các vi khuẩn ở khu vực "cửa hậu" có thể tận dụng cơ hội bạn rửa ngược ngao du và thâm nhập qua "vùng cấm địa". Nhớ rửa lại bằng nước sạch sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh nữa nha.

Tham khảo: Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhấtNhững điều cần biết về dung dịch vệ sinh phụ nữ


4. Tùy mức độ viêm nhiễm khác nhau (nếu có), các nàkiềm: Png nên chọn mua loại dung dịch phù hợp để việc sử dụng thêm hiệu quả. Theo bác sĩ phụ khoa, nếu bạn gái nào bị nấm ở vùng kín thì nên sử dụng loại dung dịch có tính pH hytogyno, Bicarso. Nếu là bệnh viêm nhiễm vùng kín do trichomonas nên dùng loại dung dịch có tính pH a-xít hoặc có metronidazle như: Lactacid, Gynoformine...

Tham khảo: Bị ngứa vùng kín phải làm thế nào

Nếu không bị viêm nhiễm thì hàng ngày các bạn chỉ cần "tắm rửa" cô bé với nước sạch là đủ và sử dụng dung dịch vệ sinh vào những ngày kinh nguyệt mà thôi!

5. Các teengirl tuyệt đối không dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch các vùng khác trên cơ thể mình nha. Lý do rất dễ hiểu, da của mỗi vùng trên cơ thể có cấu tạo khác nhau mà. Nếu thấy bất thường ở "cô bé" như bỏng rát, ngứa... các nàng phải nghĩ ngay đến việc có thể bị dị ứng thành phần của sản phẩm và ngưng dùng ngay. Thay vì các bạn tìm mua một loại dung dịch khác thì nên nhờ bác sĩ tư vấn cho an toàn về sau.