02.02.2015 Chăm sóc cơ thể

Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng cách giảm ăn khuya

Duy Tri Che Do Dinh Duong Hop Ly Bang Cach Giam An Khuya
Một trong các bí quyết thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý và giảm cân cho bạn gái là tránh ăn vặt ban đêm, để không phá hỏng cả ngày dài cố gắng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh của mình.

Trong suốt quá trình bạn ra sức giảm cân, dường như có một cơn cám dỗ không ngừng gây cản trở bạn cả ngày dài. Nó vẫn không dừng lại khi bạn về đến nhà. Những buổi tối êm ả trên sofa có thể phá hỏng cả ngày dài kiên trì chạy theo các lựa chọn có lợi cho sức khỏe, nếu bạn nhiễm phải các thói quen xấu. Vì thế, để sống lành mạnh ban đêm, bạn nhớ tuân thủ các nguyên tắc sau nhé! 

Ngừng ăn sau bữa tối

Khi đang thư giãn, bạn dễ dàng nhâm nhi vài món ăn vặt mà không hề suy xét. Vì thế, cố gắng chú ý lý do khiến bạn vươn tay mở tủ lạnh. Nếu bạn làm vậy vì thói quen hoặc do thấy buồn chán, thử tránh xa nhà bếp hoặc uống trà bạc hà thay vì ăn vặt xem sao. Thừa nhận những động cơ kích thích cơn thèm ăn có thể giúp bạn gái duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và ngừng ăn uống vô độ, giúp giảm cân hiệu quả. 

Chọn món ăn vặt một cách khôn ngoan

Dùng bữa tối sớm có thể khiến bụng bạn cồn cào trước giờ đi ngủ, nên nếu rơi vào trường hợp này, không có gì sai khi bạn ăn chút quà vặt lành mạnh ban đêm. Chỉ cần chọn đồ ăn nhẹ và chắc chắn bạn không ăn món sẽ phá hỏng giấc ngủ hoặc hủy bỏ công trình ăn uống kiêng khem ban ngày của mình. 

Sẵn sàng cho giấc ngủ ngon

Giấc ngủ chất lượng không chỉ đảm bảo bạn có đủ năng lượng cho bài tập thể dục hôm sau, mà nghiên cứu còn cho thấy những cô nàng không ngủ đủ giấc thường ăn nhiều hơn các bạn gái ngủ ngon. Hãy tạo một khởi đầu tốt cho ngày mai, rồi bạn sẽ dễ đưa ra những quyết định có ích cho mình lẫn vòng eo. Thói quen tốt sát giờ ngủ ban đêm, chẳng hạn đọc sách hay uống trà thảo dược, có thể giúp bạn quên đi cảm giác thèm ăn.

Không quá khó để tuân thủ những nguyên tắc trên đúng không bạn? Mau áp dụng đồng thời chia sẻ chế độ dinh dưỡng và giảm cân này cho các cô bạn thân của mình nữa nhé!

Việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học hàng ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Hãy tham khảo những nguyên tắc quan trọng trong bài viết sau để không mắc phải vấn đề sức khỏe cũng như cân nặng nhé: 5 chỉ dẫn ăn uống khoa học