21.06.2014 Chăm sóc cơ thể

Những căn bệnh nam giới

Những căn bệnh nam giới 1

Hơi thở có mùi

Hơi thở có "mùi" hay bệnh thối mồm luôn là một trong những rắc rối đáng kể đối với nam giới. Thủ phạm là do các bệnh về lợi, sự thiếu hụt vi chất, hút thuốc lá hay uống rượu bia, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, ăn nhiều thực phẩm có chất axeton như hành tỏi.

Phòng ngừa chứng bệnh này đơn giản hơn việc chạy chữa rất nhiều. Đó là đánh răng và đánh lưỡi ít nhất 2 lần/ngày và nhớ là dùng cả chỉ tơ nha khoa để làm sạch những vùng mà bàn chải không thể chải sạch. Ngoài ra, nên đi khám răng định kỳ để sớm phát hiện các bệnh về răng.


Hói đầu

Một vấn đề khác thường gặp ở rất nhiều nam giới đó là chứng hói đầu. Nguyên nhân là do sự mất cân bằng horomon hay đơn giản là do di truyền. Chứng hói đầu này là hệ quả của tình trạng các nang tóc bị chết dẫn tới vĩnh viễn tóc không thể mọc lại.

Các thực phẩm dinh dưỡng giàu axit béo omega, vitamin B và chất sắt có thể cải thiện chất lượng mái tóc. Dùng các loại thảo dược được chứng minh là tốt cho tóc để ngăn chặn tình trạng rụng tóc cũng như gầu.


Trĩ

Trĩ cũng là một chứng bệnh phổ biến ở nam giới và nó thực sự là nỗi phiền toái đối với những người mang bệnh. Những yếu tố nguy cơ thường là tuổi tác, di truyền, hay táo bón mãn tính...

Nó cũng dẫn tới sưng nề, gây ra cảm giác đau đớn không thể chịu nổi. Các loại thuốc giảm đau và cải thiện hệ mạch có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.