21.06.2014 Chăm sóc cơ thể

Chăm sóc cơ bản chàng phải biết

Chăm sóc cơ bản chàng phải biết 1

Cuộc sống hai cha con rất khó khăn


Kiên trì mát xa

Mát xa giúp cho các tế bào ở tầng biểu bì nhanh chóng bong ra, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện hệ hô hấp ở da. Từ đó da sẽ tăng hấp thu dinh dưỡng, nâng cao sức sống cho các tế bào ở tầng sâu, giúp da sáng bóng và có độ đàn hồi tốt.

Đầu tiên bạn nên thoa một lớp kem dưỡng lên mặt, mát-xa khoảng 10 phút, sau đó rửa mặt sạch sẽ và dùng nước dưỡng da. Thực hiện hàng ngày làn da của bạn sẽ mịn màng và tràn đầy sức sống.


Cạo râu đúng cách

Nhiều bạn trai thường không chú ý đến việc này, nhưng ở tuổi vị thành niên râu mọc rất nhanh, bạn phải cạo râu thường xuyên và nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây tổn thương cho làn da bạn.

Tốt nhất nên cạo râu vào buổi sáng, bởi lúc đó da mặt thoải mái nhất, không căng cứng. Bạn nên chọn dao cạo có chất lượng tốt, không gây kích ứng da. Hãy bôi kem cạo lên mặt, để khoảng 10 phút cho râu mềm rồi bắt đầu cạo.


Tẩy tế bào chết

Lỗ chân lông của nam thô và to nên thường tiết nhiều dầu và dễ bắt bẩn. Vì vậy việc tẩy tế bào chết rất quan trọng. Bạn nên dùng kem dạng cát để làm sạch sâu, nhẹ nhàng mát-xa vòng tròn khoảng 3 phút, sau đó rửa mặt sạch. 1 tuần nên thực hiện khoảng 1-2 lần là tốt nhất.


Chống nắng

Không nên coi thường việc chống nắng, nhất là với những bạn thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng. Trước khi khi bước ra ngoài bạn nên thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Đừng nghĩ chỉ mùa hè mới cần chống nắng, các chuyên gia khuyên nên chống nắng cả 4 mùa đấy. Nhiều bạn rất coi thường việc chống nắng vào mùa thu, đông, tuy ánh nắng của mùa thu không gay gắt và chói trang như mùa hè.

Nhưng thời tiết hanh khô, gió nhiều, ít mây nên tia cực tím phát ra rất mạnh. Vì thế mùa thu cũng phải thoa kem chống nắng. Bạn hãy chọn kem chống nắng phù hợp với da của mìn.

Hơn nữa trước khi đi ngủ bạn nên thoa kem giữ ẩm và nên nhớ đừng bỏ qua đôi môi của mình nhé, làn môi nứt nẻ cũng dễ mất điểm trước nàng lắm đó.