08.01.2014 Chăm sóc cơ thể

8 ly nước mỗi ngày có làm da ẩm mượt

8 ly nước mỗi ngày có làm da ẩm mượt 2

Câu trả lời là không. Mặc dù các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp luôn khuyên chúng ta nên uống tối thiểu 8 ly nước mỗi ngày (tương đương 2 lít nước) để có một làn da khỏe đẹp.


Trên thực tế, việc uống đủ 8 ly nước mỗi ngày có lợi cho toàn bộ cơ thể, bao gồm toàn bộ làn da, tất nhiên lượng nước này có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể, tuy nhiên, các lớp biểu bì sẽ không hấp thụ được lượng nước này vì 2 lít nước mà bạn uống mỗi ngày chỉ đủ để bù bắp cho lượng tế bào chết đi mỗi ngày.

Hơn nữa, độ ẩm mượt của da không phải được quy định bởi các yếu tố nội tạng của cơ thể, mà chính các yếu tố bên ngoài như không khí, các tác nhân từ môi trường và lượng dầu tiết ra trên bề mặt da mới chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến điều này.

Vì vậy, nếu bạn muốn cung cấp nước cho da, trước hết, hãy thực hiện tẩy tế bào chết thường xuyên mỗi tuần từ 1-2 lần. Các sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần muối biển có tính lành đem lại hiệu quả khá cao, sau đó, hãy chăm sóc da với sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp, để lớp dưỡng ẩm này thấm vào da một cách tự nhiên.

Và nếu như bạn muốn da khỏe và có đủ nước từ bên trong, hãy uống đủ 8 ly nước mỗi ngày, dẫu sao đó cũng là tiền đề để có một làn ẩm mượt.