17.10.2013 Chăm sóc cơ thể

Ăn chay là một hành động sai lầm?

Ăn chay là một hành động sai lầm? 2

Nhiều người cho rằng ăn chay giúp cho cơ thể trẻ lâu và mạnh khoẻ. Thực tế, đây là một suy nghĩ và hành động phản khoa học. Hay nói theo các nhà chuyên môn thì ăn chay là một nhầm lẫn tai hại ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.


Là chủ thể của tất cả tế bào, con người được coi là phải có trách nhiệm với chúng. Cơ thể người không thể sản sinh ra được tất cả các chất cần thiết cho việc sản xuất tế bào. Nó chỉ có 12 hay 20 loại protein amino acids.

Các chất hoá học còn lại cần tập hợp từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Mỗi tế bào trong cơ thể trước hết được nuôi dưỡng bằng đạm động vật. Một số người nói rằng chỉ cần protein trong rau quả là đủ (như các loại đậu).

Thực tế, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy đạm thực vật chỉ có thể được tiêu hoá với sự trợ giúp của đạm động vật.

Dù sao, cơ thể người có những sở thích của riêng nó. Các chuyên gia đã chứng minh rằng cơ thể chúng ta đòi hỏi và tiêu hoá những thứ sau như là các loại vật chất hữu hình để tạo dựng tế bào.

- Trứng: 100%

- Sữa chua: 90%

- Sữa tươi: 83%

- Thịt bò: 76%

- Phomat làm từ sữa đã gạn kem: 75%

Trong khi đó, đạm thực vật như trong bánh mì trắng chỉ đóng góp 52% mà thôi.

Đây là lý do chính giải thích vì sao những [2]người ăn kiêng được khuyên nên tiêu thụ 60% đạm động vật và 40% đạm thực vật trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Không có loại vitamin hay khoáng chất thay thế nào phát huy tác dụng nếu cơ thể không tiếp nhận đạm động vật. Tương tự, đạm thực vật cũng vậy, chúng không thể tiêu hoá được nếu không có đạm động vật.

Người ăn chay, đặc biệt là những người lớn tuổi thường phải đối mặt với vô số vấn đề về sức khoẻ mà nguyên nhân chính là do thiếu đạm động vật.

Sau hai tháng không ăn thịt thì lượng protein trong cơ tim giảm xuống 4 lần làm ảnh hưởng đến hoạt động của tim. Hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể đều bị suy giảm theo chiều hướng xấu. Người ăn chay đứng trước nguy cơ của sự loạn dưỡng.

Dấu hiệu đầu tiên của chứng loạn dưỡng không rõ ràng và phức tạp nhưng sự ảnh hưởng của nó có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Bạn đã nhìn thấy những trẻ em châu Phi đói ăn trên TV? Thế nên, bạn phải nhớ những đôi chân gầy nhẳng và cái bụng phình lên cũng có thể là nguyên nhân của chứng loạn dưỡng.

Nếu bạn có kế hoạch sinh em bé thì đừng vội vàng gia nhập vào đội ngũ những người ăn kiêng. Nhiều người cho rằng lối sống như vậy sẽ có tác dụng làm trẻ, khoẻ - hiệu quả tích cực đối với chức năng tái sản xuất.

Tuy nhiên, sự tái sản xuất phụ thuộc chủ yếu vào đạm động vật. Nếu một người không nhận được các amino acid theo thực phẩm thì tương lai có thể trở nên cằn cỗi.

Hơn nữa, các chuyên gia thẩm mỹ khẳng định người ăn chay điển hình có mái tóc khô và dễ gãy, mắt mờ đục và làn da ốm yếu. Họ thường cao giọng, vung tay và líu lưỡi khi tranh cãi. Thậm chí, tư duy logic của họ còn khá yếu.

Các nhà khoa học quả quyết ở nhiều người sự trao đổi chất diễn ra không đồng đều. Họ không cần một chút protein động vật nào. Tuy nhiên, những người như vậy có thể được miêu tả như một sai lầm của tạo hoá.

Tất nhiên, thịt là một dạng thực phẩm khó tiêu nhưng không ai nói rằng bạn nên ăn nhiều thịt. Một người có thể ăn ít nhất 100gr thịt mỗi ngày để cảm thấy khoẻ mạnh.