23.09.2013 Chăm sóc cơ thể

Tăng cân đột biến

Tăng cân 2

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng "tăng cần vùn vụt" trong mùa hè này thì hãy kiểm tra xem liệu mình có đang có những thói quen này không nhé:

 

1. Ăn uống "bừa bãi" và ăn quá nhiều đồ ăn vặt và ăn nhanh.
2. Thiếu ngủ do thức khuya chơi game, xem phim, đọc truyện thâu đêm.
3. Không chịu rời chiếc máy tính và tivi.

Bạn gái chúng mình hãy nhớ mùa hè để trải nghiệm nên tắt máy tính đi và lên kế hoạch cho những hoạt động vận động cùng bạn bè nhé!

Cùng chia sẻ với Kotex tại trang Facebook "Kotex Girlspace", hầu hết các bạn gái cũng đều đồng tình với những nguyên nhân trên. Tuy nhiên bên cạnh đó còn những nguyên nhân gây tăng cân khác mà bạn không ngờ đấy.

Bạn vừa kết thúc khóa tập thể dục
Với cường độ luyện tập cao và đều đặn trong thời gian dài, các lớp học, CLB Thể dục Thẩm mỹ giúp bạn cảm thấy sụt cân nhanh chóng. Khi ngừng tập thể dục, lượng nước trong cơ thể bạn thay đổi, và cân nặng bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại lúc ban đầu, thậm chí có thể tăng lên.

Cơ thể nạp lượng Natri quá nhiều
Nguồn thực phẩm chứa sodium-laden quá nhiều trong các loại súp đóng hộp, thực phẩm đông lạnh cũng như trong gia vị, nước tương, bột ngọt…có thể khiến lượng natri trong cơ thể bạn tăng lên.

Bạn đang gặp phải triệu chứng đầy hơi
Nếu bạn cảm thấy cơ thể trong một vài ngày trở nên mũm mĩm, triệu chứng đầy hơi có thể là thủ phạm. Sự thay đổi nồng độ estrogen và progesterone dẫn đến hiện tượng giữ nước trong các tế bào, sự trương lên hoặc sưng có thể là điều dễ nhận biết.

Tăng cân do táo bón
Nếu bạn đang gặp khó khăn với triệu chứng táo bón, đừng ngạc nhiên khi cân nặng của bạn cũng tăng lên tương tự, vì ruột có thể chứa thêm 2 kg trọng lượng. Để loại bỏ vấn đề này, ăn nhiều chất xơ - khoảng 30 gram một ngày, uống nước đầy đủ và tập thể dục.

Uống rượu, bia cũng dễ tăng cân
Một cốc bia chứa khoảng 150 calo, một ly rượu vang có 125 calo và 100 calo cho một ly rượu mạnh. Bạn sẽ cộng dồn được lượng calo, đồng nghĩa với cộng thêm các con số vào cân nặng nếu uống nhiều và đều đặn.

Stress khiến cân nặng bập bênh
Kích thích tố gây căng thẳng dễ dàng ảnh hưởng đến cảm xúc ăn uống, gây thèm ăn cho bạn - bạn có thể ăn nhẹ, ăn vặt nhiều hơn, cố gắng ăn nhiều để có cảm giác thoải mái và bĩnh tĩnh lại, đó là lí do giải thích sự tăng cân đột ngột của bạn.