19.07.2013 Chăm sóc cơ thể

Tác hại đối với "nhan sắc" từ hồ bơi

Tac hai ho boi 2

Bơi lội là một trong những môn thể thao hữu ích cho con người phát triển hoàn thiện nhất. Tuy nhiên, cũng phải chú ý cẩn thận vì nước hồ bơi có thể ẩn chứa những nguy cơ ảnh hưởng đến nhan sắc của bạn.


Bơi lội là một trong những môn thể thao hữu ích cho con người phát triển hoàn thiện nhất. Bơi lội giúp làm rắn chắc hơn hệ thống cơ xương, tǎng cường sự hoạt động của hệ thần kinh, tuần hoàn, hô hấp, bài tiết tạo nên hiệu quả cao trong việc rèn luyện.
Tuy nhiên, cũng phải chú ý cẩn thận vì nước hồ bơi có thể ẩn chứa những nguy cơ ảnh vhưởng đến nhan sắc của bạn.

Đối với làn da
Hóa chất trong nước bể bơi có tác dụng hấp thu ánh nắng mặt trời. Nếu bơi thường xuyên khi trời nắng sẽ có nguy cơ da sạm thâm, dầy bì, nhiều tế bào chết, nặng hơn là hiện tượng lão hoá với nám, nhiều nếp nhăn, nặng hơn có thể bị viêm da, bội nhiễm do vi khuẩn.


Nên tránh bơi dưới ánh nắng gắt (tốt nhất là đến với hồ bơi có mái che), cần bôi kem chống nắng trước khi xuống hồ 20 phút, bôi lại sau 1 giờ hoạt động. Sau khi bơi, hãy tắm ngay bằng nước sạch, sử dụng sản phẩm dưỡng thể bổ sung độ ẩm cho da.

Đối với mái tóc
Nước bể bơi có thể làm tóc bị vàng, xơ, dễ gãy, mất đi độ bóng mượt và biến đổi màu tóc nhuộm. Giải pháp cho trường hợp này là nên đội mũ bơi và sử dụng các loại dầu gội và dầu xả giàu kem dưỡng tóc.

Đối với đôi mắt
Nước hồ bơi nhiễm khuẩn có thể gây viêm kết mạc cho "cửa sổ tâm hồn". Để loại trừ nguy cơ trên, nên sử dụng kính bơi. Sau khi bơi nên nhỏ dung dịch nước muối tiệt trùng 0,09% để rửa mắt.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là trước khi bơi nên kiểm tra sức khỏe, có lời khuyên của các bác sỹ, huấn luện viên để bơi lội thực sự an toàn và hiệu quả như mong đợi.