11.06.2013 Chăm sóc cơ thể

Bài tập thể dục đơn giản cho dân văn phòng

Bai tap the duc van phong 2

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, chắc hẳn đôi lúc bạn cũng sẽ cảm thấy bị đau nhức khó chịu do phải ngồi làm việc trong nhiều giờ liền. Những bài tập thể dục đơn giản sau sẽ giúp bạn thư giãn và làm việc hiệu quả hơn đấy.

Bạn có thể tự giữ gìn sự khỏe mạnh cho lưng và vóc dáng của mình bằng một số bài tập đơn giản tại văn phòng. Một vài động tác có thể được thực hiện khi ngồi trên ghế, và một số khác đòi hỏi bạn phải đứng để thực hiện.

Bài tập cổ
Ngồi thư giãn trên ghế, mặt hướng về phía trước. Chậm rãi nghiêng đầu về bên vai phải, làm căng vùng cơ cổ trái, giữ trong 10 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự cho bên trái.

Sau khi thực hiện vài lần, bạn nghiêng đầu từ trước-sau và xoay mặt trái-phải cũng với nhịp độ như trên.

Bài tập vai
Ngồi với tư thể thằng lưng trên ghế, mặt hướng về phía trước, hai tay buông hai bên. Tiếp theo, nâng vai lên theo hướng về phía lỗ tai cho đến khi bạn càm thấy phần cơ ở cổ và vai căng ra, sau đó giữ tư thế này trong vòng 5 giây trước khi thả lỏng vai. Lặp lại động tác 3 lần.

Bài tập tay
Vẫn là tư thế ngồi thẳng, mặt hướng về phía trước, bạn hãy đan các ngón tay lại, hai tay giương thẳng tạo với thân người một góc 90 độ, lòng hai bàn tay hướng ra ngoài. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây, sau đó thả lỏng rồi lặp lại vài lần.

Bài tập lưng
Đứng dậy, dùng hai tay chống lên phần lưng phía dưới, sau đó từ từ uốn nhẹ lưng ra phía sau cho đến khi có cảm giác căng ở vùng cơ lưng. Giữ tư thế đó trong vòng 5 đến 10 giây. Sau đó trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập chân
Dùng hai tay giữ chặt hai bên ghế. Duỗi thẳng chân, bàn chân cách mặt đất vài cm, giữ tư thế này và thực hiện xoay vòng cẳng chân và cổ chân. Thực hiện vài lần cho mỗi chân.