24.06.2013 Chăm sóc cơ thể

6 bí kíp tăng cân lành mạnh

6 bi kip tang can 2Để có được thân hình đầy đặn như mơ ước mà vẫn đảm bảo sức khỏe, bạn cần nắm chắc 6 bí kíp dưới đây...

1. Bổ sung năng lượng

Bạn hãy khởi động chương trình tăng cần bằng cách tăng thêm 500 calorie trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Đa dạng hoá các món khoái khẩu cả về số lượng lẫn chất lượng chính là cách cân hiệu quả nhất.

2. Chất béo thân thiện

Trong quá trình tăng cân, bạn nên chú ý bổ sung các loại chất béo chưa bão hòa có nhiều trong bơ và dầu thực vật, và tránh xa chất béo trans fat thường có trong margarin, thịt mỡ, da của gia cầm... nhé.

3. Luyện tập thường xuyên

Cơ bắp bao giờ cũng nặng hơn mỡ, vì thế tập luyện để các múi cơ phát triển cũng sẽ giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh..

4. Không bỏ bữa ăn phụ

Để lên cân lành mạnh, ngoài 3 bữa ăn chính, bạn nên ăn bổ sung thêm các bữa ăn phụ. Các bữa phụ xen kẽ giữa các bữa chính sẽ giúp duy trì sự ổn định của đường huyết và không "bỏ đói" cơ thể trong một khoảng thời gian dài.

5. Tận dụng mọi cơ hội

Bạn có thể bổ sung thêm năng lượng cho các món ăn thường ngày, chẳng hạn như cho thêm bánh mì nướng và thịt gà xắt hạt vào món rau trộn. Món ăn nhờ vậy sẽ ngon miệng hơn và giúp bạn tăng cân nhanh hơn đấy!

6. Tăng cường carbohydrate và protein

Tăng cường các loại thực phẩm nhóm carbohydrate (ngũ cốc, đường, rau quả) và protein trong chế độ ăn uống là cách dễ dàng nhất để đưa bạn đến gần với mục tiêu tăng cân hơn.

Riêng đối với nhóm thực phẩm giàu protein, bạn nên chọn các loại thịt bò, thịt gia cầm, cá, đậu đỗ và thịt lợn nạc.

Tham khảo thêm: Cách Tăng Cân Hiệu Quả Cho Nàng Gầy