15.04.2013 Chăm sóc cơ thể

Uống cafe ngừa ung thư cổ tử cung

uong cafe ngua ung thu co tu cung 1Từ lâu, cà phê được biết đến với các tác dụng như giúp tinh thần tỉnh táo, chữa dị ứng, giúp giảm đau, làm tiêu mỡ… Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một tác dụng mới của cà phê đó là giúp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung.

 

Một tin vui đối với những phụ nữ ưa chuộng cà phê!

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra rằng 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung.

 

Đây là nghiên cứu do TT Phòng chữa ung thư Quốc gia Tokyo thực hiện trong vòng 15 năm trên 54.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 - 69. Những người tình nguyện được chia thành 4 nhóm dựa trên lượng cà phê và tần số uống của họ.

 

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng những người uống ít nhất 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được hơn 60% nguy cơ mắc bệnh so với những người không uống hoặc ít uống (ít hơn 2 tách một tuần).

 

Cà phê làm giảm tỉ lệ insulin

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng cà phê làm giảm tỉ lệ insulin và nhờ đó làm giảm sự nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

 

Ung thư cổ tử cung là dạng ung thư thường gặp nhất ở nữ giới và trên thế giới, cứ 2 giây lại có 1 người chết vì căn bệnh này. 90 đến 99% các ca ung thư cổ tử cung là do vi rút gây u nhú ở người (HPV) gây ra.

 

Loại vi rút này có thể lây truyền qua quan hệ tình dục. Hiện nay đã có 2 loại vắc xin để phòng bệnh, vắc xin này được tiêm cho những bé gái khoảng 14 tuổi trước lần quan hệ đầu tiên.