01.04.2013 Chăm sóc cơ thể

Súc miệng để trị và phòng viêm họng

Súc miệng để trị và phòng viêm họng 2
Cảm lạnh và ho là bệnh đặc trưng của mùa đông, kèm theo đó là tình trạng viêm họng kéo dài. Hãy súc miệng đúng cách để phòng và trị căn bệnh khó chịu này.
 
Khi hệ miễn dịch suy yếu, các loại vi khuẩn, virus dễ dàng xâm nhập. Đừng ngạc nhiên khi biết rằng stress là một trong những thủ phạm hàng đầu làm suy giảm hệ miễn dịch. Stress có thể là một "sát nhân âm thầm" từ bên trong cơ thể. Vì vậy, một trong những cách để phòng viêm họng hiệu quả là tránh căng thẳng.
 
Hãy vệ sinh nhà cửa thường xuyên để "đánh bật" các vi rút cảm lạnh đang ẩn náu trong đồ đạc. Không ra đường khi nhiệt độ ngoài trời xuống quá thấp. Mặc đủ ấm, luôn quàng khăn để bảo vệ họng.
 
Ngoài ra, nên thường xuyên súc miệng vào buổi sáng. Đừng sao lãng điều này vì nó sẽ giúp loại bỏ hiệu quả chứng viêm họng khó chịu. Súc họng ít nhất 2 - 3 lần/ngày sẽ giúp giảm thiểu sự kích thích do viêm nhiễm gây ra. Bạn nên kiên trì, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện trong vòng 1 tuần.
 
Thành phần của nước súc miệng gồm: 1 chút muối, gừng. Đun sôi chúng lên và không dùng khi nước quá nóng, tốt nhất là nước âm ấm.
 
Bạn cũng có thể súc miệng với dấm rượu táo, hay nước chanh trộn mật ong. Hiệu quả sẽ tới ngay sau ngày đầu tiên áp dụng.
 
Nếu tình hình vẫn vượt ngoài vòng kiểm soát thì bạn cần tới gặp bác sĩ để được kê thuốc đặc trị.