05.04.2013 Chăm sóc cơ thể

Để có đôi bàn tay tươi trẻ

Để có đôi bàn tay tươi trẻ 2

Không ai có thể giấu được tuổi tác và gánh nặng cuộc sống thể hiện trên đôi bàn tay. Hãy biết cách chăm sóc để đôi tay luôn tươi trẻ.


1. Hãy bảo vệ đôi tay trước sự tác động của môi trườngDa nơi bàn tay rất mỏng vì vậy nếu không được chăm sóc đúng đắn, nó sẽ nhanh chóng bị lão hóa, nhăn nheo và khô ráp.

Khi bạn phải dùng tay trong nước nóng, nước quá lạnh hoặc các chất tẩy rửa thì phải luôn nhớ mang găng tay cao su để bảo vệ.

 

2. Tẩy tế bao da chết cho tayDa tay cũng tương tự như da mặt hay phần da trên cơ thể, khi các tế bào da chết được tẩy đi, thay vào đó là lớp da mới,thì nó sẽ trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Chính vì vậy với da tay, bạn chỉ cần thực hiện việc tẩy da chết 1 tuần 1 lần thì tình trạng da sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

 

3. Chú ý dưỡng ẩm thường xuyên cho tayViệc dưỡng ẩm cho tay nên tiến hàng thường xuyên mỗi ngày, nên bôi lotion (kem dưỡng) sau khi tay bạn được rửa sạch và lau khô. Chỉ cần sau 1 ngày, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay.

Việc dưỡng ẩm cho tay không chỉ có tác dụng làm mềm mại lớp biểu bì mà còn giúp nuôi dưỡng móng tay được chắc khỏe và bóng sáng.

 

 4. Bôi kem chống nắng thường xuyênMỗi lần lái xe ra đường, bạn cần chú ý bảo vệ đôi tay trước sự tác động của ánh nắng mặt trời cũng như khuôn mặt của bạn vậy. Bạn nên mua một hộp kem loại nhỏ và luôn giữ nó trong túi để tránh tình trạng quên khuấy mất.


Những bước chăm sóc da tay cơ bản trên sẽ bảo vệ đôi tay bạn trước sự tác động của ánh nắng mặt trời cũng như các tác nhân xấu khác. Thực hiện kiên trì hàng ngày, bạn sẽ giữ được sự trẻ trung đặc biệt cho bộ phận rất quan trọng này của cơ thể.