08.04.2013 Chăm sóc cơ thể

Có nên tẩy sạch "vi - ô - lông" ở vùng kín

Có nên tẩy sạch
Nên giải quyết đám "vi - ô - lông" ở vùng kín hay duy trì "rừng rậm" là một câu hỏi thường gặp đối với các bạn gái và cả bạn trai.
 
 "Vi - ô - lông" và những tác dụng?
 
Một điều phải công nhận là tuy "rừng rậm" hơi xấu xí nhưng "vi - ô - lông" lại có tác dụng rất lớn đến việc bảo vệ cơ quan sinh dục của chúng mình. Nó là tấm bình phong che các hạt bụi và các chất bẩn khác trước khi "bất khả kháng" để cho những chất bẩn này xâm nhập sâu hơn vào "cô bé", "cậu bé".
 
Cần phải "giải quyết" hay "làm ngơ" với "vi - ô - lông"?
 
Có 2 trường phái khác nhau đồng tình việc cạo hay không cạo "vi - ô - lông" ở vùng kín.
 
Trường phái không ủng hộ cạo "vi - ô - lông"
 
Trường phái này thì cho rằng, khi "vi - ô - lông" bị cạo đi thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những lợi ích đã đề cập ở trên mà nó mang lại cho vùng kín của chúng mình. Ngoài ra, cạo "vi - ô - lông" sẽ không giúp cho bạn "dễ chịu" hơn, mà còn có thể gây khó chịu hoặc bất tiện cho bạn. Khi "vi - ô - lông" bắt đầu mọc lại chúng sẽ làm cho bạn ngứa ngáy, cộm hơn. Đồng thời việc cạo "vi - ô - lông" thường xuyên còn gây kích thích sự phát triển và làm cho chúng ngày càng cứng, rậm hơn. Bạn chỉ nên xử lý "vi - ô - lông" nếu đang bị rận hoành hành gây ngứa ngáy. 
 
Trường phái khuyến khích xử lý "vi - ô - lông"
 
Những bạn đứng hẳn về trường phái này thì cho rằng nên cạo sạch "vi - ô - lông" bởi vì nếu không cạo thì sẽ không sạch sẽ. Hơn nữa, nếu mai này trưởng thành, khi quan hệ tình dục bạn cũng sẽ không sợ những sợi lông vướng víu này làm trầy xước để rồi gây viêm nhiễm cho vùng kín. 

Lời kết
 
Xử lý hay không xử lý đám "vi - ô - lông" ở vùng kín còn tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Miễn sao, bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất là được. Tuy nhiên, với chức năng bảo vệ vùng kín khỏi vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập, nên thiết nghĩ chúng mình đừng nên "chặt rừng đầu nguồn". Nên chăng nếu "vi - ô - lông" dài quá, chúng mình chỉ tỉa gọn nó ngắn hơn một chút.
 
Hãy cắt tỉa mỗi tháng một lần, bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái và sạch sẽ. 

Tham khảo thêm: 3 mẹo cạo lông vùng kín không đau đớn