28.03.2013 Chăm sóc cơ thể

Những lầm tưởng về vệ sinh phụ nữ

Những lầm tưởng về vệ sinh phụ nữ 1Có những điều mà bạn không biết về chuyện vệ sinh như thế nào cho đúng cách. Và từ những điều không biết đó sẽ gây ra những nhầm tưởng tai hại. Dưới đây là năm lầm tưởng hay gặp nhất ở bạn gái chúng mình.
 
Lầm tưởng 1:  Trong chu kỳ kinh nguyệt không nên tắm rửa vì sợ máu ra nhiều và loãng máu.
 
Sự thât thì: Nếu không tắm rửa và vệ sinh thì vi khuẩn có hại sẽ tha hồ xâm nhập và hậu quả là cơ thể bạn sẽ khá… "rau mùi". Việc máu ra nhiều và loãng chẳng là do hoocmon và nội tiết, việc tắm rửa chỉ mang lại cảm giác sạch sẽ, dễ chịu mà thôi.
 
Lầm tưởng 2: Trong chu kỳ kinh nguyệt nên thay băng vệ sinh 2 tiếng / lần?

Sự thật thì: Việc đó chỉ đem lại phiền toái và ảnh hưởng đến công việc của bạn mà thôi. Việc thay băng vệ sinh 4 tiếng/ lần là một khoảng thời gian hợp lý và thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Hãy để "mỗi ngày như mọi ngày" bạn nhé!
 
Lầm tưởng 3: Sau khi quan hệ tình dục nên rửa thọc sâu sẽ tránh được mang thai
 
Sự thật thì: Vệ sinh sau khi quan hệ tình dục chỉ có thể tránh một số bệnh phát sinh và lây lan qua đường tình dục chứ không phải là một biện pháp tránh thai. Hơn thế nữa, việc thọc sâu để rửa âm đạo (cả kể sau quan hệ hay trước đó) là một việc nguy hiểm. Nó sẽ làm mất cân bằng độ PH (do chất kiềm có trong dung dịch vệ sinh) và có thể làm trầy xước âm đạo.
 
Lầm tưởng 4: Thay băng vệ sinh hàng ngày 7 ngày/ tuần, 4 tuần/ tháng- liên tục không nghỉ  như thế mới sạch sẽ


Sự thật thì: Bạn sẽ làm cho âm đạo của mình bít bùng, nóng nực và có thể viêm bởi một số chất trong băng vệ sinh hằng ngày nếu như bạn cứ xài chúng với một cường độ đều đặn như vậy. Chỉ nên dùng băng vệ sinh hàng ngày khi ra khí hư và dừng lại khi chúng không xuất hiện nữa.

Lầm tưởng 5: Nếu có huyết trắng, ngứa, mẩn đỏ chỉ việc mua dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa, sẽ hết.
 
Sự thật thì: Dung dịch vệ sinh là một dạng dung dịch tẩy rửa được đặc chế dành riêng cho vệ sinh vùng kín chứ không phải là thuốc trị bệnh. Có thể sau đó bạn sẽ hết huyết trắng nhưng dừng sử dụng lại xuất hiện. Giải pháp cho bạn là: đến phòng khám phụ khoa ngay lập tức.

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh vùng kín