28.03.2013 Chăm sóc cơ thể

Giá trị dinh dưỡng của họ đậu

Giá trị dinh dưỡng của các loại đậu vô cùng phong phú. Hãy cùng Girlspace tìm hiểu công dụng của loại thực phẩm bổ dưỡng này và bổ sung chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có tác dụng bổ khí, lợi tiểu. Loại đậu này là một trong những thực phẩm chữa trị tốt nhất đối với các bệnh như trĩ, tiêu chảy mãn tính, sa tử cung. Đặc biệt, loại đậu này rất lợi sữa nên thường có mặt trong khẩu phần hàng ngày của phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Ngoài ra, loại đậu này còn chứa hàm lượng vitamin A vô cùng phong phú, có tác dụng tăng độ ẩm cho da. Phụ nữ da khô, sạm màu nên ăn nhiều loại đậu này. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều đậu Hà Lan, bạn có thể bị trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.

 

Giá trị dinh dưỡng của họ đậu 2

 

Đậu đũa

Đậu đũa có tác dụng bồi bổ dạ dày, thận; đặc biệt rất thích hợp với người hư thận, di tinh, nhiều khí hư, đầy bụng, ăn không tiêu do tỳ vị yếu.

 

Giá trị dinh dưỡng của họ đậu 1

 

Đậu cô ve

Loại đậu này tính ôn, có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí. Đậu cô ve không chỉ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie, ít natri. Đậu cô ve rất thích hợp với những người bị bệnh tim, thận, cao huyết áp. Khi ăn cần chú ý nấu chín, nếu không dễ bị ngộ độc.

 

Giá trị dinh dưỡng của họ đậu 3


Đậu đen

Đậu đen có tác dụng bổ thận, máu, tăng cường sức khỏe, lợi tiểu, giải độc, rất thích hợp với những người bị thận hư. Thận hư thường dẫn đến đau lưng, tai ù. Mỗi lúc như vậy, hãy đun nhừ 50gr đậu đen với 500gr thịt heo, nêm gia vị vừa đủ. Đậu đen còn có tác dụng làm đẹp đối với những người bị bạc tóc sớm, rụng tóc nhiều. Nếu rơi vào tình trạng trên, hãy đun chín đậu đen, xay thành nước rồi uống.

 

Giá trị dinh dưỡng của họ đậu 4

 

Đậu tằm

Đậu tằm có tác dụng bổ tỳ vị, rất hợp với những người yếu bụng, hay tiêu chảy. Bạn không nên ăn sống đậu tằm, cũng không nên ăn nhiều để tránh bị trướng bụng, đầy hơi.

 

Giá trị dinh dưỡng của họ đậu 5