27.03.2013 Chăm sóc cơ thể

Bí kíp tạm biệt làn da bóng nhẫy

Bí kíp tạm biệt làn da bóng nhẫy 1Da nhờn là một vấn đề nan giải đối với rất nhiều bạn trẻ ở lứa tuổi dậy thì. Thế nhưng, khó không có nghĩa là hết cách… 

Vì sao da bạn lại bóng nhẫy? 

Vì sao bạn phải "sở hữu" một làn da phiền phức như thế? Bạn biết không, đó là do sự bài tiết thái quá những chất bã nhờn trong da của bạn tạo thành. Các tuyến bã được nằm ngay ở dưới da hoạt động rất nhạy cảm và thường bị chi phối bởi nhiều yếu tố như: sinh lý, tâm lý, nội tiết, chế độ ăn nhiều chất mỡ, đường, thiếu vitamin, thiếu nước trong tế bào da hay do thuốc men, khí hậu, ánh sáng, bụi bặm...

Những khó chịu khi phải sở hữu làn da dầu? 

Nếu tiếp xúc với những "khổ chủ" kém may mắn phải sở hữu làn da dầu thì bạn sẽ thấy họ không hề thích thú với khuôn mặt mình. Thậm chí đôi khi họ còn cảm thấy cực kỳ khó chịu và mất tự tin. Làm sao mà tự tin cho được được khi da mặt mình lúc nào cũng bóng nhẫy lên kể cả trong mùa đông lẫn mùa hè. Rội bao nhiêu thứ mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen đua nhau mọc ngổn ngang… Bao nhiêu công sức make up từ sáng sớm chỉ sau vài tiếng đồng hồ là đã đổ sông đổ biển. Lỗ chân lông thì lại rất to, đôi khi có cảm giác ngứa ngáy. Thật là phiền phức! 

Mẹo hay giúp bạn từ giã làn da bóng dầu

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những người trong cuộc về quá trình đối phó với làn da "phiền phức" của mình. Biết đâu bạn lại tìm ra một vài phương pháp cho bản thân? 

Một bạn có nick name Hanhbuibt47 chia sẻ: "Mình rất khổ sở vì làn da bóng dầu, nhất là trong mùa hè. Nhưng từ khi mình chăm rửa mặt bằng nước ấm với vài giọt chanh, tình trạng bóng nhờn giảm hẳn . Mình cũng chịu khó đắp mặt nạ để hút bã nhờn và làm sạch lỗ chân lông nữa. Cũng không tốn kém lắm mà hiệu quả lại rất cao!"

Bạn Nghiêm Bình Nhân, 17 tuổi, chia sẻ: "Con trai bị da dầu còn phổ biến hơn con gái nhiều. Nhưng từ ngày mẹ mình khuyên mình bớt ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, da mình cũng bớt nhờn hơn đấy. Ngoài ra, mình cũng ăn nhiều hoa quả và uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Sau 2 tháng, da mình đúng là đẹp hơn và đỡ nhờn hơn trước." 

Bạn Triệu Thu Hằng, 19 tuổi, lại có cách "trị" khác: "Mình luôn mang theo giấy thấm nhờn bên cạnh, vừa tiện lợi, lại khá hiệu quả. Bên cạnh đó, mình cũng sử dụng sữa rửa mặt đặc trị chống nhờn và đắp mặt nạ dưa chuột mỗi tuần 1 lần. Có thể thay dưa chuột bằng lòng trắng trứng gà cộng thêm một ít nước cốt chanh. Như thế da mặt sẽ vừa trắng lại vừa sạch sẽ, mịn màng." 

Bạn Nguyễn Quỳnh Trân, 18 tuổi: "Mình có cách này cũng khá hay: dùng khoai tây luộc giã nhỏ đắp lên mặt, mỗi tuần 3 lần. Có thể thay bằng mặt nạ cà chua. Đảm bảo da hết nhờn chỉ sau 2 tuần và đây còn là cách trị mụn ở tuổi dậy thì rất hiệu quả. Đặc biệt khi trang điểm, bạn nên rửa mặt sạch bằng nước hoa hồng, sau đó hãy dùng mỹ phẩm dành cho da nhờn."

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc da tuổi dậy thì tốt nhất