26.10.2012 Chăm sóc cơ thể

Ngủ nude

Ngu nudeĐâu phải ai đang "tuốt tuồn tuột" đều có nguy cơ sắp làm "chuyện ấy". Thực ra"Trở về thời nguyên thủy" khi ngủ đối với nhiều teen cảm thấy thật là …"đã".  Ngủ mà không có gì vướng víu trên người  lại có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cả về thân thể lẫn tinh thần nữa thì thật tuyệt phải không nào.

 

Điểm 10 cho "cô bé" và "cậu bé":

 

- Đối với XX: Khi mặc quần áo đi ngủ, mặc càng nhiều thì "vùng kín" càng bị ẩm. Ngủ "nude" giúp cơ thể khô thoáng hơn, nhất là "vùng kín", từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa như nhiễm nấm hay viêm nhiễm âm đạo.

 

- Đối với XY: Khi mặc quần áo hoặc "đồ con" quá chật sẽ ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ của bìu khiến việc sản xuất tinh trùng bị giảm, việc cọ xát mạnh "cậu bé" vào quần áo nhiều  cũng sẽ làm rối loạn chức năng cương dương. Khi ngủ, cơ thể mặc bài tiết nhiều mồ hôi nên nếu mặc quần áo chật sẽ là cái nôi để nuôi vi khuẩn gây ra viêm nhiễm "cậu bé", chưa kể sự nóng bức cũng sẽ ảnh hưởng đến  nhiệt độ ở tinh hoàn, ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tinh trùng thì chuyện "nối dõi tông đường" cũng là cả vấn đề!

 

Điểm 9 cho việc cải thiện sắc đẹp

 

Trong khi ngủ mà không mặc quần áo, làn da thường hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn từ không khí để đẩy nhanh sự trao đổi chất và tăng cường bài tiết của tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi. Do đó có lợi cho sự bài tiết và sinh sản của bã nhờn, da sẽ có mềm, sáng và đàn hồi tốt hơn. Đồng thời, hệ thống thần kinh cũng có thể được điều chỉnh để tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, nếu không có sự hạn chế của quần áo, cơ thể con người có cảm giác tự do, thoải mái, trút mọi nỗi muộn phiền nặng nhọc nên tinh thần được thư giãn tốt nhất khi ngủ. Việc tuần hoàn máu khi hô hấp tốt làm bạn ngủ sâu và ngủ dài, ngủ yên bình hơn, phục hồi năng lượng để bạn làm việc vào ngày hôm sau.

 

Lưu ý khi ngủ nude nè

 

Ngoài những điểm cộng cho lợi ích của việc ngủ "nude", các teen cũng cần lưu tâm đến các vấn đề sau:

 

- Phòng ở phải kín đáo: Khi ngủ "nude" thì không gian ngủ rất quan trọng, cần nhất là việc ở một mình một phòng, yên tĩnh và thật sự an toàn nếu không việc "nude" như thế sẽ khiêu khích người khác phạm tội đấy nhé!

 

- Thái độ đúng đắn: Khi cơ thể "nude" hoàn toàn thì người trong cuộc cũng sẽ hay nhìn ngắm cơ thể nhiều hơn. Việc tò mò hay táy máy khám phá cơ thể trong chừng mực nào đó thì cũng là cách hiệu quả để giải tỏa năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên nếu lạm dụng việc "tự sướng" nhiều và bạn không có thái độ đúng đắn thì việc "ngủ nude" lại là bạn đồng hành tạo điều kiện cho bạn "hành sự".

 

- Để ý đến ra giường:  Khi ngủ cũng cần phải chú ý đến sự thoải mái, mềm mại, thoáng khí của lớp chăn và đệm giường để tránh kích ứng da, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ra giường phải sạch sẽ, thơm tho tạo môi trường an toàn cho "cậu bé" và "cô bé". Ngoài ra, nếu cơ thể các teen đang bệnh hoặc bị "đèn đỏ" hay rất nhạy cảm đến bụi, vi khuẩn trong không khí thì việc "ngủ nude" sẽ không hoan nghênh đâu nhé!