11.10.2012 Chăm sóc cơ thể

Lên lịch tập thể dục để tăng cân

Lên lịch tập thể dục để tăng cân

Môn thể thao nào giúp tăng cân?

 
Không phải môn thể thao nào cũng giúp chúng mình tăng cân đâu nhé! Về cơ bản, tất cả các môn thể thao đều giúp chúng ta có được cơ thể khỏe mạnh nếu luyện tập đúng cách nhưng tùy vào đặc thù riêng nên một số môn thể thao sẽ giúp bạn khỏe mạnh, dẻo dai hơn là phát triển cơ bắp đấy! Nguyên nhân vì những môn này đòi hỏi kĩ thuật hoặc sức bền nên đốt cháy nhiều năng lượng và cả lượng mỡ dự trữ của cơ thể hơn. Đó là: aerobic, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, nhảy dây, bóng rổ,… Thế nên, teen nào thường xuyên "kết bạn" với các môn này thường có xu hướng thân hình cân đối và hơi gầy một tí nhưng rất bền sức.
 
Dựa vào nguyên lý đó, các teen nào có nguyện vọng mập lên nhờ tăng trọng lượng cơ bắp thì chỉ nên chọn các môn thể thao mang tính kích thích cơ bắp như: thể hình, bóng bàn, bóng chuyền, judo,...
 

Tập thể dục cường độ như thế nào để giúp các "mèo còi" tăng cân?

 
Nếu các ấy muốn tăng cân, hãy hít thở sâu và thực hiện bài tập thể dục của mình vừa phải, nhẹ nhàng. Lý do vì các chú mèo còi thường có sức bền yếu hơn nên khi tập quá sức hay liên tục, các ấy sẽ dễ rơi vào tình trạng mất sức, các cơ không có thời gian phục hồi và tăng trưởng. Vì thế, để bắt đầu luyện tập thể thao, teen chỉ cần tập từ 30 đến 45 phút mỗi lần và một tuần tập 3 đến 4 buổi là hợp lý.
 
Ngoài ra, các ấy cũng không nên quá tham luyện tập vì thời gian nghỉ ngơi là rất quan trọng. Nếu cơ chưa được phục hồi và tăng trưởng mà bạn tiếp tục luyện tập có thể gây bất lợi cho quá trình phát triển của cơ thậm chí gây tổn thương và hạn chế tiềm năng phát triển tối đa của chúng nữa cơ.
 

Thực đơn tăng cân hiệu quả cho những chú mèo còi

 
Ghi nhớ đầu tiên cho mems gầy còm chính là để tăng cân hiệu quả bằng cách tăng khối lượng cơ và luyện tập thể thao, ấy nhất định phải lưu ý thực đơn cung cấp nhiều chất đạm và hạn chế chất béo. Rất nhiều teen cứ chăm chăm ăn nhiều chất béo vì nghĩ nó giúp mình nhanh chóng thoát khỏi chiếc vỏ gầy còm là cực kỳ sai lầm đấy!
 
Thực đơn tăng cân hiệu quả và hoàn chỉnh cho các teen còm nhom chính là những bữa ăn được đa dạng hóa các chất đạm hấp thụ từ thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt, đậu,… Bên cạnh đó, các ấy phải nhớ là ăn nhiều cơm gạo và ngũ cốc đó nha!

Ăn gì để tăng cân nhanh chóng?

 
Cụ thể, teen mèo còi phải đảm bảo cung cấp từ 15 đến 20% lượng calo đến từ nguồn protein thì mới mong cải thiện được trọng lượng của mình. Tuy nhiên, các ấy cũng cần lưu ý rằng ngay cả khi chúng mình đang cần tăng cân cực kỳ đi nữa thì cơ thể cũng không cần hơn 1,8 g protein cho mỗi kg trọng lượng đâu. Cụ thể, nếu ấy nặng 43kg thì mỗi ngày, teens chỉ nên cung cấp tối đa là 78g protein vào cơ thể mà thôi. Do đó, các ấy phải chú ý cân bằng thực đơn tăng cân của mình sao cho phù hợp nhé!
 
Thêm vào đó, teen mèo còi còn phải cung cấp 55 đến 60% carbonhydrate cho cơ thể thông qua trái cây, rau, ngũ cốc,… Còn lượng chất béo thì chỉ nên chiếm từ 20 đến 35% tổng lượng calo. Các bác sĩ còn khuyến khích chúng mình sử dụng các loại chất béo không bão hòa có nhiều trong dầu thực vật và mỡ cá nữa.
 
Cuối cùng, các chất kích thích đều phải nằm ngoài sự lựa chọn của tuổi teen chúng mình. Vừa không tốt cho sức khỏe mà chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tăng cân của chúng mình nữa, teen chú ý nhé!

Tham khảo thêm: Cách Tăng Cân Hiệu Quả Cho Nàng Gầy