10.10.2012 Chăm sóc cơ thể

Bệnh vì chiếc quần chip ẩm ướt

Mấy ngày mưa liên tiếp nên mình (Phúc Thọ, Hà Nội) phơi quần áo mà không khô, phải treo lên gác bếp. Nhưng khi đi học mình tấy bỗng thấy ngứa ở vùng kín, lúc đầu ngứa ít nhưng mải chơi nên không để ý.

Tham khảo: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách 

Benh vi chiec quan chip am uot

Những ngày sau trời vẫn mưa, mình vẫn phải diện những chiếc quần lót ẩm ướt. Có hôm đi học về còn bị mắc mưa. Vài ngày sau thì mình ấy thấy càng ngày càng ngứa, không tập trung vào học tập được. Cho đến khi không chịu nổi mình phải vào nhà vệ sinh kiểm tra thì vùng kín sưng và tấy đỏ. (Tham khảo: Bị ngứa vùng kín phải làm thế nào). Quá hoảng sợ mình đã đi gặp bác sĩ phụ khoa. Sau khi bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, thì mình được biết mình đã bị nấm âm đạo.
Bác sĩ cho biết do mình mặc quần chip ẩm ướt nhiều lần. Khiến vùng tam giác mật bị ẩm ướt, tạo môi trường thuận lợi cho các loại nấm có hại sinh sôi trong âm đạo. Nấm âm đạo là một bệnh phổ biến ở bạn gái chúng mình. Bệnh có thể lây qua quan hệ tình dục, mặc quần áo ướt, lây qua bệ xí, tắm rửa nước bẩn ở ao hồ. 
Biểu hiện là âm hộ đỏ, phù, ngứa dữ dội, âm đạo ra nhiều khí hư có khi lẫn mủ.Bệnh tiến triển dai dẳng nếu không điều trị. Bác sĩ đã phải dùng thuốc đặt và thuốc uống điều trị trong một tuần.
Các bạn đừng dại như mình nhé. Nếu trời ẩm nên là hoặc sấy quần lót trước khi mặc, sau khi vệ sinh nên dùng giấy mềm thấm khô để tránh nhiễm nấm âm đạo rất nguy hiểm.