10.10.2012 Chăm sóc cơ thể

6 sai lầm làm tổn thương "cô bé" khi vệ sinh

6 sai lam lam ton thuong co be khi ve sinhQuần chip siêu nhỏ

 
Những chiếc quần chip dây mảnh nhìn thật lạ mắt và sành điệu nhưng XX có biết chúng lại ẩn chứa rất nhiều mầm bệnh? Đa phần, quần chip loại này thường được làm từ chất liệu tổng hợp pha nilon nên không thông thoáng. Môi trường ẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Ngoài ra, nội y dây mảnh còn khiến vi khuẩn dễ dàng lây lan từ hậu môn xuống cơ quan sinh dục bằng cách "trượt" xuống phần vải hẹp nhất ở đằng sau quần. Nguy cơ viêm nhiễm "cô bé" là rất lớn đấy!
 

Lau cô bé bằng khăn ướt

 
Nhiều teen có thói quen dùng khăn ướt lau âm đạo sau khi đi vệ sinh. Đây là một trong các nguyên nhân gây viêm nhiễm, bởi điều kiện ẩm ướt trong nhà vệ sinh chính là môi trường để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, nguồn lây lan nấm. Không chỉ vậy, khăn ướt còn có thể có chất bảo quản khiến "vùng nhạy cảm" bị dị ứng.
 

Rửa cô bé bằng xà phòng

 
Khi tắm rửa, có những teen sử dụng luôn cả xà bông để giữ sạch "cô bé". Teengirl có biết, xà bông có chất tẩy mạnh khiến âm đạo mất đi độ ẩm cân bằng và tiêu diệt những vi khuẩn có lợi… Tưởng là vệ sinh sạch sẽ nhưng thực sự, bạn đang tạo điều kiện cho tác nhân gây bệnh phát triển, tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.
 

Thao tác vệ sinh không đúng

 
Thao tác vệ sinh không đúng cách sẽ khiến vùng kín bị tổn thương. Để giữ vệ sinh "cô bé" thì khi sử dụng giấy lau, teen tuyệt đối phải lau từ đằng trước ra sau và tránh làm ngược lại, để ngăn chặn các loại vi khuẩn ở hậu môn tấn công.
 

Lười thay băng vệ sinh

 
Nếu sau 4 -6 tiếng bạn không thay băng vệ sinh thì vi khuẩn sẽ phát triển cực nhanh. Bạn sẽ có nguy cơ viêm nhiễm và có mùi khó chịu. Teen hãy thường xuyên thay quần chip và tránh sử dụng những chiếc quần quá chật, quá bí.
 

Tự chế nước rửa âm đạo

 
Sử dụng nước muối pha loãng, trà xanh… để rửa vốn là một bí quyết để giữ vệ sinh rất hiệu quả. Tuy nhiên, không ít teen đã áp dụng mà không tìm hiểu đến nơi đến chốn. Thay vì chỉ dùng để rửa bên ngoài thì teen lại ngâm "cửa mình" vào trong nước khiến những vi khuẩn có sẵn ở hậu môn "bơi lội tung tăng" và tấn công vùng kín. Và làm như vậy không khác gì bạn đã tiếp tay cho bệnh viêm nhiễm.

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh vùng kín