10.10.2012 Chăm sóc cơ thể

3 mẹo cạo lông vùng kín không đau đớn

3 Meo cao vi o long vung kin

1. Chọn thiết bị cạo an toàn cho làn da 

Đừng bao giờ sử dụng một lưỡi dao cạo cùn khi cạo lông vùng kín vì điều này sẽ khiến vùng bikini của bạn gái bị đau đớn và tệ hơn là bạn sẽ phải đối diện với tình trạng lông mọc ngược và làn da bị kích thích vô cùng khó chịu. 

Thay vào đó, hãy luôn luôn lựa chọn và sử dụng một lưỡi dao cạo sắc như dao cạo của các quý ông khi cạo râu và nhớ trước khi cạo hãy thoa một chút kem cạo râu hay kem dưỡng ẩm để làm giảm ma sát và làm dịu làn da bạn gái nhé

Tham khảo: Vùng kín bị thâm đen

2. Nên cạo lông vùng bikini khi bạn tắm nước ấm 

Khi tắm dưới làn nước ấm bằng vòi sen hay bồn tắm, các bạn gái ngâm vùng tam giác mật của mình một khoảng thời gian để giúp lông vùng bikini bạn mềm hơn. Điều này sẽ giúp công đoạn cạo lông vùng kín dễ dàng hơn và không bị đau.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm mại để tẩy đi các tế bào chết ở vùng da nhạy cảm này. Sau đó, dùng kéo nhỏ cắt tỉa lông gọn gàng cách da khoảng vài mm để giúp việc cạo lông dễ dàng hơn và tránh gây những tổn thương không đáng có cho vùng kín. 

Tham khảo: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

3. Hãy cạo 1 cách chính xác, tỉ mỉ

Dùng một tay kéo làn da bạn thật căng và dùng tay còn lại bắt đầu thực hiện động tác cạo một cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ và cẩn thận. 

Hãy cạo theo hướng phát triển của lông nếu bạn có quá nhiều sợi lông mọc ngược. Việc cạo ngược hướng lông sẽ làm tăng nguy cơ lông mọc ngược vào trong. 

Hãy chia ra thành từng khu vực nhỏ để cạo nhằm giảm thiểu sự kích thích trên làn da. Bạn có thể dùng thêm các loại gel lô hội, kem dưỡng ấm để giảm thiểu sự ngứa ngáy trên da trong quá trình cạo.

Hãy nhớ rằng làn da vùng kín rất nhạy cảm và dễ bị kích thích vì vậy đừng bao giờ sử dụng dao cạo râu để cạo mà không sử dụng gel dưỡng ẩm. 

Tham khảo: Bị ngứa vùng kín phải làm thế nào