10.10.2012 Chăm sóc cơ thể

3 mẹo cạo lông vùng kín không đau đớn

3 Meo cao vi o long vung kin1. Chọn thiết bị cạo khôn ngoan

 

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm cho khu vực tam giác mật là cạo nó với một lưỡi dao cạo cùn. Điều này chẳng những kiến vùng bikini bị đau đớn mà bạn có nhiều khả năng phải đối diện với tình trạng lông mọc ngược và da bị kích thích.

 

Thay vào đó, luôn luôn chọn một lưỡi dao cạo sắc như dao cạo của các quý ông khi cạo râu. Hãy thoa chút kem cạo râu hay kem dưỡng ẩm để làm giảm ma sát và làm dịu làn da khi cạo.

 

2. Nên cạo lông vùng bikini khi bạn tắm nước ấm

 

Khi tắm nước ấm bằng vòi sen hay bồn tắm, chị em nên nhớ ngâm vùng tam giác mật của mình nhé. Quá trình ngâm vùng này với nước ấm sẽ làm cho lông của bạn mềm hơn và dày hơn. Điều này sẽ giúp bạn cạo dễ dàng hơn và không bị đau.

Khi tắm nước ấm bằng vòi sen hay bồn tắm, chị em nên nhớ ngâm vùng tam giác mật của mình nhé.

 

Bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm mại để tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho vùng này. Sau đó, nếu vùng này có nhiều lông, bạn có thể dùng kéo sắc nhỏ để cắt tỉa lông cách da khoảng vài mm. Điều này sẽ giúp bạn cao lông vùng bikini dễ dàng hơn và không gây tổn thương cho vùng kín.

 

3. Những đường cạo chính xác, tỉ mỉ

 

Dùng một tay kéo làn da bạn thật căng và sau đó dùng tay kia bắt đầu cạo một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

 

Nếu bạn có nhiều sợi lông mọc ngược, hãy cạo theo hướng tăng trưởng của lông. Cạo ngược lại với hướng phát triển của lông sẽ làm tăng nguy cơ lông mọc ngược vào trong.

 

Nếu bạn có nhiều sợi lông mọc ngược, hãy cạo theo hướng tăng trưởng của lông. Cạo ngược lại với hướng phát triển của lông sẽ làm tăng nguy cơ lông mọc ngược vào trong.

 

Sau đó, hãy cạo lông trên từng khu vực của vùng này để giảm thiểu sự kích thích. Bạn có thể cho thêm gel lô hội hoặc hoặc kem dưỡng ẩm để giảm ngứa da trong quá trình cạo.

 

Không bao giờ sử dụng dao cạo râu mà không có gel dưỡng ẩm khi cạo lông vùng kín vì nó khiến da bị kích thích và trở nên nhạy cảm hơn.

 

Nguồn Phunutoday.vn