07.07.2012 Chăm sóc cơ thể

Cuộc chiến loại kẻ thù khỏi vùng căn cứ hiểm!

 Ẩm ướt - Kẻ quấy rối 24/7 đáng sợ 

Loai ke thu khoi vung can cu hiem Với nhiều tuyến tiết dịch cả bên trong và bên ngoài, vùng kín bạn gái thường xuyên trong tình trạng bị ẩm ướt - đây là một hiện tượng rất bình thường ở cơ thể. Với các bạn gái, cảm giác ẩm ướt cùng mùi khó chịu nảy sinh ở khu vực nhạy cảm này là nguyên nhân hàng đầu gây khó chịu, mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày. 

Tuy nhiên, kẻ quấy rối V-zone suốt 24h 7 ngày này còn gây ra những tác hại đáng sợ hơn thế nhiều. Tiến sĩ Bác sĩ Lê Thị Thu Hà - Phó Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ Tp. HCM cho biết: "Ẩm ướt kéo dài sẽ tạo môi trường cho các vi nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng có hại phát triển. Chúng là tác nhân gây ra viêm nhiễm, nấm ngứa tại chỗ hoặc lan sâu, lan rộng vào âm đạo, tử cung hay buồng trứng. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu điều trị muộn hoặc không đúng cách sẽ để lại nhiều di chứng lên bộ máy sinh sản như teo buồng trứng, gây vô sinh, thai ngoài tử cung, sẩy thai hoặc sinh non vv…" 

Thật đáng sợ, vì theo một thống kê mới đây, đến 90% phụ nữ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó 30% là các bạn gái trẻ chúng ta. Thế ra, ẩm ướt còn đáng ngại hơn chúng ta nghĩ nữa, bạn gái nhỉ? Phải hành động thôi! 

Nói không với ẩm ướt 

Như bác sĩ đã đề cập, chính môi trường ẩm ướt với các dịch tiết âm đạo đã tạo điều kiện cho vi nấm, vi khuẩn phát triển nên việc loại bỏ tình trạng này là vô cùng cần thiết. Bạn có thể làm điều này bằng một cách thật đơn giản: thay quần lót mỗi khi cảm thấy ẩm ướt. Còn nếu lịch làm việc và sinh hoạt của bạn không thuận tiện cho việc này, đã đến lúc bạn cần "cầu viện" các loại miếng lót mini rồi đấy! 

 

Loai ke thu khoi vung can cu hiem

 

Lưu ý nhé! Không phải băng vệ sinh mà chỉ là loại miếng lót hằng ngày rất mỏng và nhỏ gọn. Bạn có thể đem theo bên mình và sử dụng bất cứ mọi lúc mọi nơi mà chẳng ai hay biết cả. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong không đầy 15 giây là bạn gái đã có thể thoải mái tiếp tục các hoạt động của mình mà không phải lo lắng gì. Đặc biệt, bạn nên chọn các loại miếng lót mini có tác dụng kháng khuẩn để tăng cường bảo vệ cho V - Zone. Bạn biết đấy, các loại vi nấm, vi khuẩn thường có tốc độ sinh sản đến  hàng triệu con mỗi giờ nên việc loại chúng ra khỏi cuộc chiến là vô cùng cần thiết. Công nghệ kháng khuẩn được áp dụng trong loại miếng lót này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi nấm, vi khuẩn gây hại, hạn chế tác hại của chúng đối với V - Zone. 

Trao đổi về việc sử dụng miếng lót mi ni, TS.BS Lê Thị Thu Hà cũng căn dặn: "Nguyên tắc lớn nhất khi sử dụng các sản phẩm này là phải thay mới sau mỗi 4 tiếng đồng hồ để đảm bảo vệ sinh. Đây sẽ là thói quen tốt để giúp bạn gái luôn khỏe khoắn, tươi tắn, tràn đầy năng lượng sống và làm việc!" 

Các bạn nhớ nhé! 

Ngọc Hà  

Miếng lót Mini Kotex Hằng Ngày chính là giải pháp để giữ vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ mỗi ngày. Với sự ra đời của Kotex Hằng Ngày Kháng Khuẩn mới với công nghệ kháng khuẩn độc quyền của công ty Kimberly Clark giúp ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của nấm & vi khuẩn gây hại, giờ đây, các bạn gái trẻ sẽ thêm tự tin hơn mỗi ngày vì đã được bảo vệ & kháng khuẩn mỗi ngày!

Kotex