01.11.2015 Bệnh lây lan qua đường TD

Cách phòng bệnh lây qua đường tình dục

Khi yêu ai cũng mong tận hưởng trái ngọt, nhưng nếu không hiểu biết, có thể bạn sẽ gặp phải những quả đắng. Nắm rõ những biện pháp phòng ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. 

Chuyện yêu sẽ tuyệt vời nếu bạn và chàng là của nhau tuyệt đối. Nhưng nếu lỡ như người ấy đã có đôi lần "ghẹo nguyệt trêu hoa" thì bạn nên tự bảo vệ mình bằng các biện pháp dưới đây: 

Tránh xa "bất thường" ở vùng ấy

Nếu bạn thấy ở vùng kín của đối tác có các triệu chứng như: sưng, nổi mụn, tiết dịch màu lạ... hoặc các triệu chứng đáng ngờ khác thì nên dừng ngay nhé. Không an toàn đâu!

Sử dụng bao cao su là cách phòng bệnh lây qua đường tình dục tốt nhất

Tuy không mang lại tác dụng 100% nhưng rất hiệu quả nếu sử dụng đúng cách. Bạn cũng không muốn có em bé chỉ sau một lần "yêu" chứ, hãy làm mọi cách để yêu cầu người ấy dùng bao cao su còn để phòng bệnh lây qua đường tình dục nữa nhé.

cách phòng bệnh lây qua đường tình dục

Sạch sẽ không bao giờ thừa

Dù yêu thương nhau đến mấy thì chuyện giữ sạch sẽ khi "làm chuyện đó" vẫn vô cùng cần thiết. Bạn nên tránh dùng chung khăn tắm và đồ lót. Tắm trước và sau khi "yêu" sẽ giúp bạn phòng ngừa được các bệnh tình dục. Bạn gái nên vệ sinh vùng kín bằng nước muối pha loãng, nước ấm hoặc các dung dịch vệ sinh chuyên dụng để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng.

Không yêu khi sử dụng chất kích thích

Chuyện "yêu" có thể trở nên đáng sợ nếu chàng của bạn bị mất kiểm soát. Chẳng hạn anh ấy đang say rượu hoặc dùng chất kích thích nào đó. Nếu bạn là người đang sử dụng chất kích thích thì càng nguy hơn. Vì bạn sẽ lơ đãng quên hoặc cho qua các biện pháp bảo vệ bản thân và nhận hậu quả sau đó.

Trường hợp không kiểm soát được thì ngay sau đó, bạn cần đi xét nghiệm máu hoặc tiêm phòng ngay để bảo vệ mình.

Chữa nhanh còn kịp

Vì một lý do nào đó mà bạn mắc các bệnh tình dục, hãy gạt bỏ sự xấu hổ, đến ngay viện da liễu gần nhất để chữa bệnh. Bệnh được chữa sớm thì sẽ nhanh khỏi và không để lại ảnh hưởng nặng nề về sau. Trong thời gian đó, đừng tiếp tục quan hệ tình dục và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ khi điều trị bệnh nhé bạn.

Một điều quan trọng khác là bạn nên xếp lịch khám bệnh tình dục định kỳ. Vùng kín có thể mắc bệnh bất kỳ lúc nào, ngay cả khi chúng ta không làm chuyện đó. Hơn nữa, nhiều bệnh tình dục không có biểu hiện gì trong thời gian đầu nên sẽ rất khó phát hiện. Việc xét nghiệm sớm và đều đặn mỗi năm một lần sẽ giúp bạn phát hiện bệnh và được điều trị kịp thời.