10.10.2012 Bệnh lây lan qua đường TD

Chuyện ấy lần đầu có khả năng mắc bệnh STDs không?

STDs là cụm từ viết tắt của sexually transmitted diseases, tức là các bệnh lây lan qua đường tình dục. Các bệnh này bao gồm nhiều loại khác nhau, gây ra bởi các loại vi khuẩn khác nhau, có thể kể đến bệnh lậu, hoa liễu, Chlamydia...

 

quan he lan dau co mac benh STDs ko

 

Hầu hết các bệnh này đều gây nhiễm trùng, tụ mủ ở bộ phận sinh dục, nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến vô sinh và các hậu quả nghiệm trọng khác, đó là chưa kể đến sự nhiễm trùng kéo dài sẽ gây ra những đau đớn cho bạn.

 

Cách phòng ngừa STDs hiệu quả 100% là nói không với chữ X thứ ba, ngoài ra, bạn cũng có thể dùng condom để tránh bị lây nhiễm khi quan hệ.

Trong trường hợp cả hai bạn đều đã "giữ mình" trước khi vượt rào cho tới giờ phút này thì nguy cơ bị nhiễm STDs là rất nhỏ, tuy nhiên không phải là không có khả năng.

 

Một nguyên nhân phổ biến khiến hai người chưa bao giờ có chữ x thứ 3 bị dính STDs là khi một người bị lở miệng do virút Herpes (những đốm lở trên môi, gần hai mép cũng có thể chỉ là cảm giác đau vòm miệng, không có biểu hiện ngoài) dùng miệng để kích thích cô bé/cậu bé của người còn lại. Khi này, virus Herpes sẽ được truyền sang bộ phận sinh dục và gây ra bệnh.

 

Vì vậy, tốt nhất là hãy dùng condom nếu muốn tiền tới chữ x thứ 3, điều này sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh.

 

(kenh14.vn)