20.12.2017 Theo dõi chu kỳ

Lịch Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Hiểu rõ cô nàng nguyệt san là một việc rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn gái dự đoán chính xác hơn thời điểm dễ thu thai và sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương pháp lịch tính chu kỳ kinh nguyệt. 

Bạn gái nên ghi chép độ dài của mỗi chu kỳ kinh nguyệt để áp dụng phương pháp này. Bạn có thể sử dụng một cuốn lịch bình thường và khoanh tròn ngày đầu tiên của chu kỳ, sau đó đếm số ngày trong mỗi chu kỳ, kể cả ngày đầu tiên. Thực hiện điều này trong khoảng 8 đến 12 chu kỳ liên tục.

Ghi nhận độ dài chu kỳ kinh nguyệt 

Một khi bạn gái đã quan sát được ít nhất 8 chu kỳ, bạn có thể ghi các số liệu vào một bảng gồm hai cột. Bạn sẽ liệt kê ngày tháng bắt đầu có kinh trong cột thứ nhất, và số ngày tính từ đó đến chu kỳ kế tiếp trong cột thứ hai. Lưu ý là bạn không nên sử dụng phương pháp này nếu hầu hết các chu kỳ đều ngắn hơn 27 ngày.

Vẽ biểu đồ lịch

Để dự đoán ngày "màu mỡ" sớm nhất trong chu kỳ hiện tại, bạn gái cần:

  • Tìm chu kỳ ngắn nhất từ ​​bảng số liệu (ví dụ 28).
  • Lấy tổng số ngày trong chu kỳ đó trừ 18 (28-18=10).
  • Từ ngày đầu tiên của chu kỳ hiện tại, đếm đến con số này (10), bạn sẽ có ngày "màu mỡ" sớm nhất trong chu kỳ.

Để dự đoán ngày "màu mỡ" trễ nhất trong chu kỳ hiện tại, bạn gái cần:

  • Tìm chu kỳ dài nhất từ ​​bảng số liệu (ví dụ 32).
  • Lấy tổng số ngày trong chu kỳ đó trừ 11 (32-11=21).
  • Từ ngày đầu tiên của chu kỳ hiện tại, đếm đến con số này (21), bạn sẽ có ngày "màu mỡ" trễ nhất trong chu kỳ.

Hiệu quả của phương pháp lịch tính chu kỳ kinh nguyệt

  • Phương pháp lịch tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ dự đoán những ngày dễ thụ thai nhất. Nếu bạn gái không muốn có thai thì không nên quan hệ tình dục không được bảo vệ trong những ngày này.
  • Phương pháp này không chính xác nếu độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái không ổn định. Vì vậy, bạn nên sử dụng cùng với các phương pháp khác.

Tốt hơn hết, bạn gái nên sử dụng bao cao su như một biện pháp tránh thai nếu bạn không chắc chắn đâu là ngày an toàn.

Lịch tính chu kỳ kinh nguyệt giúp các bạn gái vừa tránh thai, vừa chuẩn bị tốt nhất cho "ngày ấy" của mình. Đừng quên chăm chút cho "cô bé" trong "ngày đèn đỏ" với các sản phẩm Kotex tại https://www.girlspace.com.vn/goc-kotex/.